Gắn bó với nhau đã 4 năm trời, cô bé 8 tuổi thường xuyên nhận được những món quà kỳ lạ và không kém phần dễ thương từ… những chú quạ.

“Kho báu nhỏ” của cô bé Gabi Mann sống tại thành phố Seattle, Mỹ, là một bộ sưu tập những hạt cườm và viên đá nhỏ được những người bạn quạ mang đến tặng. Gabi đã gắn bó với những chú quạ từ khi cô bé lên 4, và thường xuyên mang thức ăn cho chúng.

(Ảnh: Lisa Mann, via Bored Panda)
Cô bé Gabi 8 tuổi (Ảnh: Lisa Mann, Bored Panda)

Tất cả bắt đầu vào năm 2011, khi cô bé Gabi 4 tuổi lỡ tay làm rơi vài miếng thịt gà trên đường, và những chú quạ vọt tới… Kể từ đó, Gabi thường có xu hướng “lơ đãng” làm rơi một chút thức ăn, để có thể được gần lũ quạ.

(Ảnh: Lisa Mann, via Bored Panda)
Gabi cho lũ quạ thức ăn (Ảnh: Lisa Mann, via Bored Panda)

Điều bất ngờ là ở chỗ, những chú quạ dường như cũng hiểu hành động ngọt ngào của Gabi. Chúng bắt đầu tặng cô bé những món quà nhỏ, như các miếng kim loại, hạt cườm hình trái tim, cúc áo, và cả những mẩu LEGO nhỏ.

(Ảnh: Lisa Mann, via Bored Panda)
Quả là những món quà ấn tượng (Ảnh: Lisa Mann, via Bored Panda)
(Ảnh: Lisa Mann, via Bored Panda)
Bộ sưu tập của Gabi (Ảnh: Lisa Mann, via Bored Panda)

Một lần, Gabi còn nhận được một mẩu kim loại với từ “best” (Có nghĩa là: tốt nhất, quý nhất) khắc phía trên. Cô bé hài hước nói: “Cháu chẳng biết chúng có định tặng mình một mẩu có chữ ‘friend’ không nữa.” (Best friend: Bạn tốt nhất)

(Ảnh: Lisa Mann, via Bored Panda)
Những người bạn của Gabi (Ảnh: Lisa Mann, via Bored Panda)

Theo một số nghiên cứu, loài quạ có thể hình thành những mối quan hệ rất thân thiết với con người. Tiến sĩ Claudia Wascher, trường đại học Vienna, chia sẻ: “Việc lũ quạ có thể nhận biết người thân không phải là điều gì quá xa lạ với những người hiểu về chúng.

(Ảnh: Lisa Mann, via Bored Panda)
Bé Gabi và mẹ, cô Lisa Mann (Ảnh: Lisa Mann, via Bored Panda)

Những chú quạ của Gabi đã cho chúng ta thấy một bài học tuyệt vời: ngay đến cả những con vật cũng biết quan tâm, cũng không quên đền ơn, và cũng mong được đáp lại tình cảm của cô bé.

Theo Elitereader
Quang Minh

Xem thêm: