Vụ việc được tài khoản có tên Anh Tuấn điều khiển xe phía sau bức xúc ghi lại và đăng tải trên trang facebook Oto Fun Thanh Hóa.

Theo đó, chủ clip này đã vô tình chứng kiến vụ việc, và cảm thấy bất bình về hành xử trên của tài xế xe tải nên đã đăng tải video trên.

Chủ nhân clip này cho biết, xe tải thùng 29D-xxx ép xe cứu thương biên 37 từ cầu vượt Hoằng Quỳ Hoằng Hoá, ra đến đền bà triệu hậu lộc (Thanh Hoá) không cho xe vượt, dù xe cứu thương xin đường.

Tài xế này cho hay, sự việc trên kéo dài khoảng 6-8km, do bức xúc quá, nên đã xin đường lên chặn đầu xe tải, lúc đó thì xe cứu thương mới vượt được, lúc chặn lại tài xế xe tải kia bảo là nhường xe cứu thương nhưng không vượt.

Clip: Hãy nhường đường khi có thể, đằng sau tiếng còi cứu thương là cả 1 mạng sống

Đoạn clip ghi lại cảnh 1 bác sĩ liên tục hô hấp cho bệnh nhân trong xe cứu thương khiến người xem phải suy ngẫm.

Trong clip được đăng tải trên trang Giao thông quốc gia cho thấy, hình ảnh 1 bác sĩ đang làm động tác hô hấp cho 1 bệnh nhân trong xe cứu thương trên đường đi cấp cứu, đoạn đường phía trước đường rất đông chiếc xe chật vật di chuyển.

Tuy nhiên, giữa nhịp sống đô thị xô bồ, đông đúc, nhiều người có ý thức nhường đường cho xe ưu tiên, nhưng cũng không ít người vô tư chen lấn, thậm chí gây hấn giữa đường khiến giao thông thêm ách tắc. Họ mặc kệ tất cả, dù sự sống của người bệnh trên chiếc xe màu trắng đang được tính từng giây, từng phút.

Có thể bạn quan tâm: