Sự việc diễn ra vào rạng sáng 22/1 vừa qua tại nhà gác chắn đường tàu trên đường Phạm Văn Đồng, phường 1, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Qua tìm hiểu của báo Doanh nghiệp & Tiếp thị vào chiều 26/1, anh N.V.H. (32 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh, nhân viên gác chắn đường tàu) là nạn nhân của vụ việc cho biết, khoảng 4h ngày 22/1, anh cùng một nhân viên khác tên K. ngủ tại nhà gác chắn trên. Khi ngủ thì các nhân viên ở đây không đóng cửa sổ.

Thanh niên dùng móc quần áo mở cửa nhà gác chắn đường tàu
Ảnh cắt từ clip.

Trong lúc anh H. cùng anh K. ngủ thì có nam thanh niên dùng móc quần áo bằng kim loại bẻ thẳng thành một cây móc dài rồi thò tay qua cửa sổ. Sau đó, đối tượng mở cửa khoá của căn nhà gác chắn đường tàu lửa vào bên trong. Tiếp đó, đối tượng đi vào trong lấy trộm 2 chiếc ĐTDĐ (khoảng 15 triệu đồng) của anh H. rồi tẩu thoát.

Đến 4h30 cùng ngày, anh H. tỉnh dậy thì phát hiện 2 chiếc ĐTDĐ đã bị mất nên vội mở camera an ninh thì phát hiện sự việc. Đồng thời, anh H. cũng đã tới công an trình báo.

Video diễn biến sự việc:

Anh H. cho biết, tên trộm này ăn mặc rất lịch sự và có mang giày bata. Có thể tên này mang giày như vậy để khi phát hiện chạy cho nhanh.