Liên quan đến vụ tàu ngầm Indonesia chìm khiến 53 thủy thủ đoàn ra đi vĩnh viễn, mới đây một clip ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của các thủy thủ của tàu ngầm hát vang ca khúc “Sampai Jumpa”, tức “Chào tạm biệt” chỉ vài tuần trước khi họ tử nạn khiến ai cũng xúc động.

Theo Channel News Asia đăng tải được Dân Việt dẫn tin, chỉ huy tàu ngầm Heri Oktavian cùng một số thành viên đứng xung quanh thủy thủ đang chơi đàn guitar. “Dù tôi không sẵn sàng để nhớ, cũng chẳng sẵn sàng để sống thiếu em”, các thủy thủ cất lời hát. “Cầu mong cho em những điều tốt đẹp nhất”.

Đoạn video là lời tạm biệt dành cho chỉ huy sắp mãn nhiệm của lực lượng tàu ngầm hải quân. Người kế nhiệm ông nhậm chức vào đầu tháng 3, phát ngôn viên quân đội Indonesia, Djawara Whimbo nói.

Tải từ Dân Việt.

Báo Zing dẫn tin từ Reuters cho hay, tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất liên lạc vào ngày 21/4 khi đang tham gia một cuộc diễn tập bắn ngư lôi. Đến hôm 25/4, các quan chức Indonesia xác nhận con tàu đã vỡ thành 3 phần và chìm xuống độ sâu khoảng 850m – vượt xa độ sâu 500m mà con tàu được thiết kế để chịu đựng. Cả 53 thủy thủ trên tàu đều được xác nhận đã thiệt mạng.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Tổng thống Joko Widodo ngày 25/4 nói rằng ông được Hải quân Indonesia thông báo rằng tàu ngầm đã chìm ở biển Bali. Nhà lãnh đạo gửi lời chia buồn tới gia đình của 53 thủy thủ.

“Tất cả người dân Indonesia bày tỏ sự đau buồn sâu sắc về thảm kịch này, đặc biệt là đối với gia đình của thủy thủ đoàn tàu ngầm”, nhà lãnh đạo Indonesia nói.

Có thể bạn quan tâm: