Hôm 24/3 vừa qua, một người đàn ông tên Wang Long (34 tuổi, đang làm việc cho một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất Trung Quốc – Baogang Group) đã nhảy vào lò luyện thép vì thua lỗ hơn 9.100 USD khi chơi chứng khoán.

Theo Dân Việt, từ những hình ảnh mà camera an ninh ghi lại được cho thấy, Wang đã chủ động vứt bỏ mũ bảo hiểm và găng tay, nhảy vào lò luyện thép nóng chảy.

Sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ tối trong ca trực hôm 24/3 vừa qua. Các nhân viên tập đoàn không thấy Wang nên bắt đầu đi tìm. Camera an ninh cho thấy Wang đã chủ động tự nhảy vào lò luyện thép.

Nhiều người xem đoạn video đã bày tỏ sự thương tiếc trước hành động của Wang và vì sao Wang chọn cách đầy đau đớn này, vì lò luyện thép có nhiệt độ lên tới 1.000 độ C.

Cảnh sát sau đó cũng xác định nguyên nhân dẫn tới hành động dại dột của Wang là do thua lỗ chứng khoán. Hành động này của anh không được liệt kê vào danh sách các vấn đề an toàn lao động của tập đoàn.

Theo lời kể của các đồng nghiệp, Wang là người hướng nội và chưa kết hôn. Công nhân này đầu tư cổ phiếu trong một thời gian dài.

Ngày Wang tự sát (24/3) cũng là ngày anh bị thua lỗ hơn 60.000 NDT (9.138 USD). Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối với việc Wang chọn cách tự kết liễu cuộc đời – thông tin trên Zing.

Trước đó vào tháng 4/2020, một người đàn ông 47 tuổi ở Phúc Kiến cũng đã nhảy lầu sau khi đầu tư chứng khoán thua lỗ. Cảnh sát cho biết người này thua lỗ hơn 1 triệu NDT (152.000 USD).

Có thể bạn quan tâm: