Mới đây, một đoạn clip trên TikTok đã ghi lại cận cảnh một thanh niên mang dùng dao bổ đôi hàng loạt trái dưa hấu dưới đất khiến ai nấy chứng kiến không khỏi tiếc nuối. Nhưng sự thật sau đó là gì?

Xem cảnh này, dân mạng đều tỏ ra tiếc nuối vì những trái dưa trông ngon quá mà lại bị chặt mất. Có người còn tưởng rằng vì không bán được cho thương lái nên chàng trai này đã phải tự tay chặt bỏ dưa như cách mà những người bán hoa Tết từng làm.

Ruộng dưa hấu sai quả nhưng đều bị bổ đôi khiến dân mạng tiếc nuối.

Tuy nhiên, ‘chính chủ’ đã comment đính chính trong video của mình để tránh làm mọi người hiểu lầm. Theo đó, anh cho biết đây là loại dưa giống chuyên được trồng để lấy hạt và bán lại cho các công ty, không phải loại dưa hấu trồng lấy quả như chúng ta vẫn thường ăn. 

Được biết, người ta chặt đôi quả dưa ra như vậy để hong nắng cho khô phần ruột, khi lấy hạt sẽ dễ dàng hơn. Chúng thường xuyên ăn hạt dưa là vậy nhưng không nhiều người biết được ngoài đời nó được sản xuất thế nào?

Dưa này là dưa lấy hạt nên không đỏ và ngọt bằng loại bình thường đâu, nhiều bạn không biết cứ vào tiếc nuối làm gì!”. “Một sự thật mà chỉ dân trong nghề mới hiểu là bán hạt giống có khi giá còn đắt hơn bán từng quả dưa” – cư dân mạng để lại bình luận.