Trong khi lên chuyên cơ Không lực Một hôm 19/3, Tổng thống Biden 78 tuổi đã trượt chân và ngã 3 lần liên tiếp trên bậc thang dù đã vịn chắc vào thành.

Theo những hình ảnh ghi lại được cho thấy, ông Biden bị vấp hai lần và sau đó khuỵu đầu gối trái xuống lần thứ ba khi đi lên cầu thang. Sau đó ông đã đứng dậy ngay, đi hết cầu thang và quay lại chào mọi người. Ông đã lên máy bay để có chuyến thăm theo lịch trình đến Atlanta, tiểu bang Georgia.

Sau sự việc, người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre khẳng định Tổng thống Joe Biden “vẫn ổn”. Bà Karine Jean-Pierre cho rằng gió lớn tại Căn cứ Andrews gần Washington có thể là một yếu tố. Bà Jean-Pierre không trả lời chi tiết khi được hỏi liệu ông Biden có được bác sĩ kiểm tra hay chưa.

Jean-Pierre nói với các phóng viên: “Bên ngoài trời khá gió. Trời rất gió”. “Ông ấy đã làm tốt 100%”. Theo phóng viên Steven Nelson của New York Post có mặt lúc đó phỏng, Jean-Pierre đã nói thêm rằng: “Tôi đã suýt ngã khi tự mình bước lên các bậc thang”, để tăng thêm tính thuyết phục cho sức gió đã “gây ra” cú ngã của ông Biden.

Trong khi đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kate Bedingfield cho rằng: “Tôi biết mọi người thấy Tổng thống Biden vấp ngã khi bước trên cầu thang lên Không lực Một nhưng tôi vui mừng thông báo rằng ông ấy vẫn ổn và thậm chí không cần đội ngũ y tế tháp tùng chăm sóc. Sự cố chỉ đơn giản là bước hụt trên cầu thang”.