Nhân lúc chủ nhà mất cảnh giác, một nam thanh niên đã lẻn vào trong phòng, rồi thản nhiên bật quạt và nằm ngủ đến sáng.

Sự việc được phát hiện vào khoảng 5h sáng 17/6, tại khu vực giáo xứ Bù Hiệp, (Tp. Biên Hoà, Đồng Nai). Khi chuẩn bị rời nhà, chủ nhà đã nghe thấy tiếng quạt phát ra từ một căn phòng nên mở cửa ra kiểm tra.

Bất ngờ trước cảnh tượng một nam thanh niên lạ mặt đang ôm gối ngủ ngon lành, chủ nhà đành gọi công an tới đánh thức và bắt giữ người này.

Trong cuộc đối thoại, chủ nhà cho rằng nam thanh niên này lẻn vào nhà với ý định trộm cắp, nhưng nam thanh niên phủ nhận và cho rằng “vì ngỡ đây như nhà mình nên ngủ nhầm”.

Trước đó, nhiều vụ lẻn vào nhà dân để trộm đồ nhưng chưa rời khỏi hiện trường đã được ghi nhận.

Clip: Nam thanh niên đột nhập nhà dân, ôm gối ngủ đến lúc bị công an gọi dậy
Nhiều tên trộm “vô tư” ngủ luôn tại hiện trường sau khi thu được “chiến lợi phẩm”. (Ảnh: Đời Sống & Pháo Luật)

Theo Đời Sống & Pháp Luật, ngày 20/6/2015, Võ Viết Cường đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng, chui vào nhà và cũng là trụ sở của một công ty bằng cửa thông gió.

Khi đột nhập vào được bên trong, Cường lục lọi tài sản ở tầng trệt và khu nhà bếp. Tuy nhiên, do đi một đoạn đường dài từ Khánh Hòa vào nên tên trộm cảm thấy đói bụng và đi nấu nước pha mì ăn.

Sau khi đánh chén no nê, Cường vào phòng khách lấy một điện thoại di động bỏ vào túi, rồi leo lên ghế nằm ngủ một giấc tới sáng. Chủ nhà thức dậy thấy trộm đột nhập vào nhà nên đã truy hô bắt giữ.

Khoảng giữa tháng 6/2015, tin tức báo Pháp luật Tp.HCM đăng tải, tối 23/5, tên trộm đã đánh cắp một chiếc xe máy dựng ngoài hiện của ông Lê Đình T ở xã Ia Tô (huyện Ia Grai, Gia Lai). Tuy nhiên, chỉ khoảng 10 phút sau đó, kẻ gian đã bị công an bắt khi đang ngủ bên cạnh chiếc xe đánh cắp ngay bên đường.

Thúy Quỳnh