Thời gian gần đây, cộng đồng mạng được phen xôn xao với đoạn video ghi lại cảnh một chú lợn quỳ gối hàng tiếng đồng hồ trước cổng chùa.

Theo đó, chú lợn này được cho là “thành tâm” quỳ gối bằng 2 chân trước cổng chùa hàng tiếng đồng hồ, sau đó các nhà sư tới và tụng kinh về hướng nó.

Đoạn video này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng với loạt ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng chú lợn này đang cầu xin các nhà sư được quy y cửa Phật, số khác lại suy đoán rằng chú lợn này chỉ đang xin ăn thôi,..

Ảnh dẫn từ báo baygio.net

Ngoài những ý kiến trên, ở một khía cạnh khác, khi lý giải sự việc này theo góc độ khoa học thì con lợn này có thể đã mắc bệnh liên quan tới thiếu hụt vitamin E nên nó mới không thể đứng vững bằng 4 chân được.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng phát hiện ra, hóa ra sự việc này đã xảy ra cách đây khoảng 5 năm, đúng dịp Tết nguyên đán tại làng Tantou, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Được biết, chú lợn này là của anh Huang – người dân sống ở gần chùa nuôi. Chia sẻ về sự việc này, anh Huang cho biết, con lợn này nặng khoảng 75kg, nó đã chạy trốn khỏi chuồng vào sáng ngày 22 trong lúc đang chuẩn bị làm thịt. Ngay sau khi bị bắt lại nó vẫn bị làm thịt như dự định.

Ngoài ra anh Huang cũng cho biết, con lợn này không hề bị bệnh gì cả, chính vì thế khi biết sự việc xảy ra, anh Huang đã vô cùng kinh ngạc và mới nhận ra điều mình không nên làm với chú lợn đáng thương này.

“Điều này thật kỳ lạ. Trước đó tôi chỉ nghe dân làng nói nhưng không tin cho đến khi xem đoạn video này. Nếu biết trước thì tôi sẽ không đưa nó tới lò mổ”, anh Huang kinh ngạc nói.

Video:

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu