Vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 ngày 12/3, tại thành phố Gurgaon, bang Haryana, Ấn Độ. 4 người đàn ông đã lần lượt ngã gục xuống đất sau khi bị sét đánh trúng khi đang trú mưa dưới gốc cây.

Theo tờ India Today, 4 nhân viên làm vườn đã quyết định trú ẩn dưới gốc cây để tránh mưa. Họ không biết rằng một tia sét sẽ giáng xuống họ ngay sau đó. Chỉ 2 giây sau khi tia lửa xuất hiện, 4 người đàn ông lần lượt ngã quỵ xuống thảm cỏ.

Ảnh chụp màn hình báo mới.

Các nạn nhân được xác định là là Ramprasad, Shivdutt và Lali, đến từ bang Uttar Pradesh cùng Anil Kumar đến từ Sohna. Sau khi vụ việc xảy ra, các nạn nhân được đưa tới bệnh viện Medeor ở Manesar để điều trị.  

Tuy nhiên, do bị thương quá nặng nên Ramprasad (38 tuổi) đã qua đời. 3 người còn lại sức khỏe đã ổn định. Hiện người nhà anh Ramprasad đã tới nhận thi thể anh để đưa về mai táng.

Sau khi đoạn video ghi lại chính xác thời điểm xảy ra vụ việc đang được lan truyền trên mạng xã hội, nó đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Một số người bình luận rằng: “Trời mưa ở ngoài đường thật sự nguy hiểm.”, “Đúng là tai họa từ trên trời giáng xuống.”, “Nhìn cảnh tượng này tôi thấy rùng cả mình.”…

Dưới đấy là một số lưu ý để bảo vệ bản thân khi trời mưa:

  • Không ở trên nóc của các tòa nhà.
  • Chú ý đóng tất cả cửa ra vào và cửa sổ.
  • Không nên đến gần các ống dẫn nước, ống sưởi, ống dẫn gas, vật trần kim loại… và tránh xa các loại cột thu lôi.
  • Không nên dùng các thiết bị điện không có phương tiện chống sét.