Một chủ nhà ở Sài Gòn vừa bưng con heo sữa quay đặt trên bàn trước cửa hàng, nhưng chưa kịp làm lễ thì một gã cô hồn sống đã lao tới ‘nẫng’ mất.

Trong những ngày đầu năm mới, nhiều người buôn bán, làm ăn thường chọn một ngày “hoàng đạo” để mở hàng. Vì vậy, dù mùng 10 tháng Giêng âm lịch mới là ngày Vía Thần Tài nhưng trước đó, ngày mùng 6 hoặc mùng 8 nhiều gia chủ cũng đã mua heo quay, vịt quay về làm lễ cúng với mong muốn một năm làm ăn thuận lợi, phát đạt.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip chia sẻ lại sự cố dở khóc dở cười của gia chủ trong ngày đầu năm mới, chỉ vì phút lơ là đã bị “nẫng” mất con heo quay.

Theo hình ảnh từ camera an ninh ghi lại, sự việc trên xảy ra vào ngày 17/2 (tức mùng 6 Tết) tại đường Nguyễn Trãi, Quận 5, TP.HCM.

Quan sát clip cho thấy, một nam thanh niên chuẩn bị một mâm đồ cúng để ngay trước cửa nhà gồm có gà luộc, heo quay, tiền vàng, hoa tươi,… Sau một hồi ngắm nghía, chỉnh lại bàn đồ cúng, gia chủ đi vào trong nhà. Lợi dụng lúc không có ai, một người đàn ông ngồi sau xe máy đã lao xuống, nhanh chóng bê luôn con heo quay rồi vội vàng bỏ chạy.

Bị bê mất chú heo quay khi chưa kịp thắp hương, thanh niên từ trong nhà cũng lao ra đuổi theo nhưng người kia đã bê heo lên xe máy chạy mất. Còn thanh niên chỉ biết chưng hửng đứng nhìn theo.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ thắc mắc, không biết gia chủ có đi mua chú heo khác về cúng hay không, nhưng đầu năm bị bê mất chú heo quay cũng nên hoan hỉ, coi như tán lộc đầu năm.

Đây không phải là lần đầu tiên, clip “giật cô hồn” được chia sẻ lên mạng xã hội mà trước đó cũng nhiều gia chủ bắt gặp cảnh nhiều người lao vào tranh giành, giật đồ lễ trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 hàng tháng) hay dịp rằm tháng 7 âm lịch hàng năm.