Mới đây mạng xã hội đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh người dân miền Trung, khi nhận được thùng mì tôm cứu trợ, vội xé ngay tại chỗ để chia cho 6 hộ gia đình khiến ai cũng xúc động. Hành động này được cộng đồng mạng xúc động chia sẻ và gọi đây rằng “nhường cơm sẻ áo” trong tình cảnh hoạn nạn.

Theo báo Thanh Niên, đọan clip xúc động trên là của một trang fanpage với hơn 2,2 triệu lượt người theo dõi viết: “Có một đoạn video ghi lại cảnh một ông chú, chẳng ngại ngần mà ngồi ngay vệ đường, bóc thùng mì tôm cứu trợ của mình để chia đều thành 6 suất bằng nhau. Hỏi chú sao không cầm về luôn mà chia ra làm gì cho mệt, chú bảo còn mấy gia đình nữa, chia ra thì mỗi nhà còn được mấy chai nước, mấy gói mì, ai cũng khó khăn như nhau, một mình mình sao đành cầm hết được.

Họ đi chân trần, những đôi chân bạc đi vì ngâm nước lạnh, những tấm áo mưa đã rách tả tơi nhưng trong đầu thì chẳng bao giờ nghĩ cho riêng bản thân mình. Chính những lúc khó khăn thế này, chúng ta mới thấy hết được sự thiêng liêng, đáng trân trọng của hai tiếng đồng bào”.

Chỉ sau vài đăng tải, bài viết nhận được nhiều lượt bình luận tích cực, đa số các ý kiến bày tỏ sự xúc động trước hinh ảnh người đàn ông chân đất với chiếc áo mưa mỏng tang ngồi ngay bên đường chia đều các gói mì tôm. Hơn hết, đó là sự đồng cảm vì trong hoạn nạn mọi người vẫn còn nghĩ đến nhau.

Ảnh từ clip.

Tài khoản Tài Đạt viết: “Người miền Trung chúng tôi là vậy. Chúng tôi tiết kiệm với bản thân nhưng không bao giờ bủn xỉn với bà con xóm giềng”. Nickname Quân Hùng ý kiến: “Vậy các cụ mới có câu “bán anh em xa mua láng giềng gần” hàng xóm gần nhau tối lửa tắt đèn hoạn nạn còn tương trợ nhau”. Facebooker Phạm Tiến Đạt thì cho rằng, nhìn hình ảnh này mưới hiểu dân miền Trung đang khổ thế nào, họ trân trọng từng gói vì ra sao nhưng vẫn có vài lời xôn xao kêu gọi đừng tặng mì tôm cho miền Trung nữa.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, người quay clip trên là chị Kim Ngân, thành viên của một hội từ thiện vừa thực hiện cứu trợ tại Quảng Trị. Chị Ngân cho biết, đoạn clip trên được quay tại thôn Dương Lệ Đông, xã Triệu Thuận. huyện Triệu Quang, Quảng Trị.

Người dân miền Trung bị cô lập trong lũ (ảnh báo Nghệ An).

Trả lời thắc mắc của đoàn cứu trợ xé thùng mì ra làm gì, người đàn ông trong clip cho biết vì 1 thùng mì chia cho 6 hộ khác nữa. Ngay sau đó, chị Ngân hướng camera sang đoạn đường kế bên và cho hay khu vực này đang bị cô lập vì nước ngập sâu.

Nhận được mì gói cứu trợ nhưng không phải hộ nào cũng có thuyền lớn để đi ra đường chính nhận nên người này đã nhận thay rồi chia ra về phát cho bà con làng xóm.

Hiện miền Trung đang chìm trong bão lũ khiến người dân ở đây đang gặp nhiều khó khăn, cả nước cũng đang hướng về miền Trung và kêu gọi mọi người ủng hộ giúp đỡ.