Camera an ninh đã ghi lại toàn bộ tình huống “dở khóc dở cười” xảy ra trong một con ngõ nhỏ vào tối ngày 15/2 (tức Mùng 4 Tết) vừa qua.

Thời điểm đó, nhiều người ở các hộ gia đình xung quanh đang tụ tập khá đông, cùng nhau đánh và xem đánh bài.

Đúng lúc này, bé gái đứng đầu ngõ hô lớn “có công an, có công an”. Chột dạ, nhóm người đang tụ tập tá hoả bật dậy, giải tán ai về nhà nấy trong tích tắc.

Mọi dấu vết cũng được “tẩy trắng” nhanh chóng. Cuối cùng, tất cả chỉ là trò đùa của đám trẻ con và chúng đã khiến người lớn bị một phen khiếp vía.

Clip cháu trai đi làm ăn xa, bà 104 tuổi cố dúi tiền vào tay thu hút 2 triệu view

Clip cháu trai đi làm ăn xa bà 104 tuổi cố dúi tiền vào tay thu hút 2 triệu view
Ảnh tổng hợp – chụp màn hình clip.

Hình ảnh cụ bà năm nay đã ngoài 104 tuổi, lưng đã còng, miệng cũng móm mém, tay run run nhưng nhất quyết bắt cháu nhận tiền đã khiến ai xem cũng không khỏi xúc động.

Khi nghe tin cháu trai chuẩn bị đi làm xa nhà, cụ bà tay cầm 302 nghìn đồng nhất quyết dúi vào tay người cháu trai. Khi người cháu trai liên tục nói từ chối không muốn nhận cụ bà kiên quyết nói: “Cụ cho phải cầm, cụ cho lấy may.” Chẳng có cách nào khác người cháu đành nhận lấy cho cụ bà yên lòng.

Ảnh chụp màn hình clip.

Tuy số tiền không phải là lớn nhưng đó là tấm lòng yêu thương cháu vô điều kiện, có thể đó là những đồng tiền cụ chắt chiu từng ngày. Nhìn hình ảnh cụ bà cao tuổi, tay run run đưa tiền cho cháu, ai cũng cảm thấy xúc động rưng rưng và nhớ đến ông bà, cụ của mình ở nhà. 

Cháu có lớn thế nào đi nữa, trong mắt họ thì chúng cũng vẫn là những đứa trẻ bé bỏng trong vòng tay mình ngày nào, luôn cần yêu thương, chăm sóc và quan tâm. Một trong những cách để họ thể hiện tình yêu ấy là cho các cháu những đồng tiền mình dành dụm được. 

Bởi vậy, mỗi khi có những clip tương tự, cư dân mạng luôn cảm thấy vừa ngọt ngào lại vừa đồng cảm. Đoạn clip này cũng đã nhanh chóng thu hút hơn 2 triệu lượt xem, cùng hàng nghìn bình luận từ cư dân mạng chúc cụ mạnh khỏe cũng như xúc động trước tình cảm gia đình thân thương. Nhiều người cho rằng anh chàng là một người rất hạnh phúc khi đã lớn mà cụ vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn như vậy.

“Chúc cụ mạnh khỏe ạ. Cụ hơn trăm tuổi mà vẫn còn khỏe quá”. “Các cụ lúc nào cũng chỉ lo con cháu ở xa thiếu tiền, thiếu cái ăn. Mỗi lần xem các clip như thế này là xúc động lắm”.

“Bà nội tôi 91 tuổi rồi, lần nào cháu đi làm cũng cho tiền, bắt mẹ tôi phải gọi video để nói chuyện với tôi. Giờ bà mất 2 tháng rồi, nhớ lắm”. “Cứ nhận đi rồi về nhớ mua quà cho cụ để cụ mừng vì cháu thành công nhé”. “Nhớ bà mình quá, ngày xưa bà cũng hay cho mình tiền thế này.”

“Lớn đến mấy thì cũng vẫn là đứa trẻ con trong mắt cụ thôi. Cụ còn khỏe thế này là hạnh phúc quá rồi”.