Bé H đã tỉnh lại, tâm lý ổn định và có thể cười đùa khiến nhiều người thở phào nhẹ nhõm.

Báo Thể Thao Văn Hoá đưa tin, mới đây, trên trang Facebook cá nhân, chị Nguyễn Thị Huế (người đã quay clip và la hét giúp đỡ khi bé gái 3 tuổi chuẩn bị rơi từ ban công xuống tầng 12A xuống) đã chia sẻ tình trạng sức khỏe của của bé gái trên trang cá nhân của mình.

Từ clip và hình ảnh cho thấy, bé đã tỉnh táo, có thể nói chuyện, cười đùa khiến nhiều người vui mừng.

Chị Huế cập nhật tình trạng sức khỏe của cháu trên trang cá nhân
Chị Huế cập nhật tình trạng sức khỏe của cháu trên trang cá nhân. Ảnh: Chụp màn hình FB

Chị Huế viết: “Chúc mừng con gái, điều kỳ diệu đã đến! Chúc con nhanh khỏe nhé! Đính kèm là hình ảnh và đoạn clip cho thấy bé H. đã tỉnh táo, tâm lý ổn định, có thể nói chuyện, cười đùa với mọi người dù vẫn đang bị băng bó chân và trên tay còn gắn nhiều dây truyền nước.

Chị Huế tiết lộ, những hình ảnh này là do bố của bé H. gửi cho chị. Có thể thấy, sau vụ việc, chị Huế và gia đình bé H. đã trở nên thân thiết, gần gũi, dù trước đó không quen biết nhau.

Bé H. đã tỉnh táo, tinh thần ổn định.
Bé H. đã tỉnh táo, tinh thần ổn định Ảnh: FBNV

Dưới bài đăng của chị Huế, cư dân mạng đã nhiệt tình bình luận, bày tỏ niềm vui mừng trước sự bình phục của bé gái. Điều khiến mọi người nhẹ nhõm nhất là có vẻ như bé gái ổn định tâm lý, không có dấu hiệu cho thấy bé bị ám ảnh, hoảng sợ sau sự cố đáng tiếc.

Tài khoản Thao Dinh viết: “Cháu bé đáng yêu quá, đúng là điều kỳ diệu. Cảm ơn em và bạn Mạnh, có những cái duyên đúng lúc mà cứu cả mạng người, mỗi lần xem là một lần xúc động”.

“Chúc mừng điều tuyệt vời nhất. Chúc con mau khỏe mạnh và học giỏi, thiện tâm sau này trở thành người có ích cho XH và luôn nhớ ơn người đã tạo nên điều thần kỳ trong cuộc đời thực chốn nhân gian”, bạn Phuong Anh Nguyen bình luận.

Tối 3/3, trao đổi với Tuổi Trẻ, bác sĩ Lê Giang – khoa chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Nhi trung ương – cho biết hiện sức khỏe bé gái N.P.H đã ổn định.

Theo bác sĩ Giang, hiện bé H. ăn được, ngủ được, không cần phải tiêm giảm đau và khớp háng đã được bó bột cố định.

“Trong tổn thương bé H. có bị một chút xẹp ở thùy dưới phổi, tuy nhiên hiện tại bé không còn khó thở, tỉnh táo, không nôn, tiếp xúc rất tốt. Bé đã có thể cười đùa, nói chuyện bình thường với mọi người. Ngày mai tôi sẽ khám lại cho bé một lần nữa và có khả năng cho bé ra viện”, bác sĩ Giang thông tin.