Trước ồn ào bảng báo giá nghìn USD cho thủ môn Bùi Tiến Dũng khiến dư luận xôn xao, CLB Thanh Hóa hôm 1/2 cho biết đang hoàn tất hồ sơ để gửi đơn kiện công ty sử dụng hình ảnh người hùng U23 Việt Nam để quảng cáo. Hiếu Orion cũng lập tức lên tiếng.

Trí thức trẻ ngày 1/2 dẫn lời ông Nguyễn Trọng Hoài, Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa cho biết: “Tôi vừa mới cùng đội trở về từ Hàn Quốc sau khi dự AFC Champions League và thực sự rất bất ngờ trước thông tin một công ty lợi dụng hình ảnh của thủ môn Tiến Dũng để quảng bá và báo giá quảng cáo. Họ đã vi phạm nghiêm trọng luật hợp đồng lao động giữa Thanh Hóa và Tiến Dũng”.

“Hiện tại, chúng tôi đang hoàn tất những hồ sơ cần thiết và sẽ gửi đến các cơ quan chức năng có liên quan trong ngày hôm nay, để kiện công ty này. Họ đã làm ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của CLB Thanh Hóa”.

Bên cạnh việc kiện công ty sử dụng hình ảnh Bùi Tiến Dũng để quảng cáo, ông Nguyễn Trọng Hoài cũng cho biết sẽ có buổi làm việc với thủ môn này. Theo lãnh đạo CLB Thanh Hóa, trong vụ việc này Tiến Dũng cũng chỉ là nạn nhân khi không nắm rõ luật lao động đã ký với CLB Thanh Hóa.

Trong khi đó, theo Dân Việt, Hiếu Orion – đại diện công ty truyền thông OFT – nơi có bản báo giá cao ngất ngưởng về Bùi Tiến Dũng đang gây xôn xao cư dân mạng đã lên tiếng.

Trên trang Facebook cá nhân, Hiếu Orion cho biết đã nhận được gần 100 cuộc gọi ngay khi bảng báo giá Tiến Dũng được cư dân mạng rầm rộ chia sẻ. Trước đó, Hiếu Orion cũng thừa nhận chuyện anh và những người bạn bắt tay thành lập công ty truyền thông ký hợp đồng thương hiệu với Tiến Dũng trước giải U23 Châu Á diễn ra.

Hiếu Orion bày tỏ trước trận chung kết, anh có nhắn với các cầu thủ trong group riêng là cứ tập trung đá bóng, còn lại các việc khác đã có OFT giúp miễn phí, giúp bền vững. Ngoài ra, Hiếu Orion còn cho biết thêm đời cầu thủ ngắn lắm… rất nhiều cầu thủ tạo ra vinh quang cho đội tuyển nhưng sau đó bị CLB vắt chanh bỏ vỏ…

Các mức giá trong bảng báo giá đề cập rất cụ thể như: một bài đăng (status) quảng cáo trên trang cá nhân thủ môn Bùi Tiến Dũng có giá 2.500 USD (khoảng 57 triệu đồng), một lần livestream 1 tiếng có giá 5.000 USD (hơn 110 triệu đồng). Một lần tham gia sự kiện là 10.000 USD (gần 230 triệu đồng) và một lần đăng ảnh, check in tại sự kiện là 5.000 USD (hơn 110 triệu đồng)…

Theo phân tích của Hiếu Orion, nếu xét trên mức độ ảnh hưởng: giá đó chỉ bằng 1/3 ca sỹ nếu độc quyền nhãn hàng, bằng khoảng 1/2 diễn viên hài… Không chỉ vậy, Hiếu Orion còn nhấn mạnh sau khi cầu thủ được “lên giá”, thường các CLB sẽ giật mình, thậm chí nhiều CLB còn sẽ tham lam đòi ôm luôn việc kinh doanh cầu thủ vào.

Mức độ ồn ào của vụ lùm xùm gây tranh cãi này ít nhiều ảnh hưởng tới hình ảnh của các cầu thủ bóng đá. Đặc biệt là trong bối cảnh niềm tin, tình yêu dành cho bóng đá Việt Nam, cho cầu thủ Việt Nam chỉ vừa mới được thổi bùng lên trong vài ngày qua.

Nguyễn Trang