Đội bóng Thủ đô nước Pháp sẽ in chữ “Tôi là người Paris” lên áo đấu của họ mặc trong chuyến làm khách tại Lorient vào Thứ 7 tới (21/11) nhằm tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ khủng bố Paris.

Ngày 21/11 tới đây, PSG sẽ đến làm khách trên sân của Lorient tại giải quốc nội Ligue 1. Đây là trận đấu đầu tiên của đội bóng thủ đô Paris sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu đêm 13/11. Toàn đội PSG muốn chọn thời điểm này để dành sự tưởng niệm cho các nạn nhân.

Theo đó, áo đấu của PSG sẽ được in thêm dòng chữ đặc biệt “Je suis Paris” (Tôi là Paris) ngay dưới logo của đội bóng. Dòng chữ này nhằm thể hiện tinh thần bất khuất, không sợ hãi trước những vụ tấn công hèn nhát của bọn khủng bố.

Tiền vệ Javier Pastore của CLB PSG cho biết, dù không có mặt tại Paris khi các vụ tấn công đẫm máu xảy ra do bận làm nhiệm vụ quốc gia cùng tuyển Argentina, nhưng hai người bạn thân của anh đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom và xả súng tại Paris.

“Tôi đã mất 2 người bạn trong vụ khủng bố đó. Họ là chủ của một nhà hàng cách nhà tôi 3 dãy phố. Họ thật thiếu may mắn khi có mặt trong buổi hoà nhạc. Tôi vẫn sẽ quay lại Pháp. Tôi sẽ tiếp tục chơi bóng tại và đây là trách nhiệm của một cầu thủ đối với đội bóng của mình”, Pastore chia sẻ.

Còn Bộ trưởng Thể thao Pháp Patrick Kanner \cho biết: “Nước Pháp sẽ đứng lên và tôi cho phép tất cả các trận đấu, đặc biệt là các trận chuyên nghiệp thu hút lượng lớn CĐV, sẽ diễn ra cuối tuần này. Cuộc sống ở đất nước này vẫn tiếp diễn. Chúng tôi tự hào là người dân Pháp, với những chân giá trị, với sự tự do, bình đẳng. Không ai có thể ngăn người dân Pháp sống theo đúng ước muốn của họ”.

Tấn Bình