Chuyện tình yêu của các công chúa hoàng tử thời hiện đại đặc biệt và không hề đơn giản như chính thân phận hoàng gia của họ.

Công chúa Sayako và chàng trai nghèo mồ côi cha

Công chúa Sayako là con gái duy nhất của Nhật hoàng Akihito và hoàng hậu Michiko. Phu quân của công chúa chỉ là một công chức bình thường, sống một cuộc sống như bao người dân khác.

Cô sống theo cách riêng của mình, coi trọng công việc, sở thích, và để việc hôn nhân đến một cách tự nhiên. Quan điểm kết hôn của công chúa tiêu biểu cho những người phụ nữ làm việc ngày nay ở Nhật Bản.

Công chúa Sayako và phu quân Yoshiki Kuroda.
Công chúa Sayako và phu quân Yoshiki Kuroda.

Theo Japan Times, công chúa Sayako và phu quân Yoshiki Kuroda cùng học ở Học viện Hoàng gia từ tiểu học cho đến đại học trong những năm 1980. Hai người bắt đầu tìm hiểu nhau từ sau buổi đấu tennis do hoàng tử Akishino tổ chức.

Bạn bè kể rằng anh là một người trầm tính, đứng đắn, mê chụp ảnh và xe đua thể thao. Tuần báo Shukan Bunshun mô tả anh là một người hiểu biết và đôi khi cũng rất biết đùa.

Từ lần đấu tennis hôm ấy, chàng Kuroda và Công chúa Sayako thường bí mật hẹn hò. Hai người thường gặp nhau qua điện thoại, nhắn tin qua mạng di động và thổ lộ tình cảm của mình qua email.

Người ta đồn rằng lời cầu hôn của chàng Kuroda cũng được bày tỏ với nàng Công chúa dưới hình thức tin nhắn bằng điện thoại di động. Vì điều này hãng Kyodo News của Nhật Bản gọi đó là “Tình yêu trong thời đại mới”.

Vượt qua mọi sự mặc cảm, chàng trai nghèo Kuroda đã hút hồn nàng Công chúa bằng trái tim yêu chân thật và nồng cháy. Đáp lại, Công chúa Sayako cũng quyết rũ bỏ mọi tước hiệu danh giá của Hoàng tộc và cuộc sống vương giả nơi Hoàng cung để chạy theo tiếng gọi của tình yêu.

Câu chuyện cổ tích thời nay đã dẫn đến kết quả là cuộc hôn nhân giữa chàng trai nghèo mồ côi cha với nàng công chúa lá ngọc cành vàng.

Hoàng thái tử Naruhito và 3 lần cầu hôn

Một đám cưới hoàng gia duy nhất không có xe ngựa và đoàn tùy tùng, không có tặng phẩm và cũng chẳng có tuần trăng mật: Đó là đám cưới của Hoàng thái tử nước Nhật Naruhito và cô Owada Masako.

Hoàng thái tử Naruhito là trưởng nam của Nhật hoàng Akihito. Chuyện tình của chàng hoàng tử này bắt đầu tại một buổi tiệc do hoàng gia chiêu đãi vào mùa hè năm 1986. Tại đó, chàng đã gặp Masako và bị vẻ trong sáng của nàng cuốn hút.

japanese-crown-prince-naruhito-and-crown-princess-masako-590bes011911

Masako nói được năm thứ tiếng, là con gái của bộ trưởng Bộ Ngoại Giao, tốt nghiệp tại Harvard và Oxford. Thái tử, một người mềm mỏng và từ tốn, cũng tốt nghiệp tại Oxford. Và họ gặp nhau trong một buổi tiếp tân vào năm 1986.

Chiều cao của công nương Masako hơi nhỉnh hơn 5’3″, như thế là không hội đủ điều kiện theo truyền thống. Chính bản thân công nương cũng rất kinh hãi về những tập tục trong chốn triều nghi và mục đích tối hậu mà cô phải thực hiện là bảo đảm được sự truyền thừa ngôi báu: một hoàng nam. Do đó Masako đã từ chối lời cầu hôn của vị hoàng đế tương lai tới hai lần.

Đến lần thứ 3, lời cầu hôn của Naruhito đã khiến Masako cảm động. “Có thể em lo sợ khi về làm dâu hoàng gia, nhưng anh hứa sẽ bảo vệ em mãi mãi”, Thái tử nói.

Sau bao sóng gió, ngày 9/7/1993, họ tổ chức đám cưới. Nước Nhật hân hoan đón chào ngày vui của hoàng gia. Kết tinh tình yêu của họ chính là công chúa Aiko. Tuy nhiên, cuộc sống nghiêm ngặt trong cung cấm và áp lực phải sinh hoàng nam để nối dõi khiến công nương Nhật Bản phải điều trị trầm cảm trong nhiều năm.

Charles – Camilla: Chuyện tình vượt thời gian

Charles – Camilla
Charles – Camilla

Nếu cuộc hôn nhân đầu tiên giữa thái tử Charles, người kế thừa ngai vàng của vương quốc Anh, với Diana, một cô gái trẻ đẹp, trong sáng và giản dị, mang dáng dấp của một câu chuyện cổ tích thì mối quan hệ của ông với Camilla lại là câu chuyện về tình yêu vững chắc, vượt qua mọi thị phi và thách thức của thời gian.

Thái tử Charles và bà Camilla gặp nhau vào năm 1970, trong một trận polo và ngay lập tức trúng tiếng sét ái tình. Họ có nhiều điểm chung như yêu thích thú điền viên, săn bắn và cưỡi ngựa. Những người biết Camilla đều nói rằng bà là một người cực kỳ vui tính và dễ gần.

Tuy nhiên mối quan hệ này trở nên lạnh nhạt khi Charles gia nhập Hải quân Hoàng gia vào năm 1971 và đi làm nhiệm vụ ở Caribbean. Hai năm sau, Camilla kết hôn với một trong những người từ lâu đã theo đuổi cô, một quân nhân tên là Andrew Parker Bowles.

Năm 1979, hai người gặp lại nhau và trở nên gắn bó. Người ta đồn rằng chính Camilla là một trong những người tác động đến việc chọn Diana làm vợ cho thái tử vì cho rằng Diana sẽ gây ít phiền phức nhất cho mối quan hệ giữa hai người. Và thái tử đã cầu hôn công nương Diana trong vườn rau của Camilla.

Bản thân công nương Diana cũng cảm thấy nghi ngờ về mối quan hệ giữa chồng bà và người đàn bà với cái tên Camilla. Đó chính là nguyên nhân gây nên sóng gió trong cuộc sống hôn nhân của công nương.

Tháng 11/1995, khi Camilla ly dị, công nương Diana đã nói với BBC rằng cuộc hôn nhân của cô có tới 3 người. Sau đó, mối quan hệ giữa cặp đôi hoàng gia trở nên căng thẳng. Tháng 8/1996, công nương và thái tử chính thức ly dị. 12 tháng sau, công nương Diana qua đời trong một vụ tai nạn ô tô.

Từ đây bắt đầu một quá trình đầy khó khăn của thái tử Charles để khiến dư luận chấp thuận Camilla. Hai người đã không xuất hiện công khai cùng nhau trước công chúng trong vòng hai năm. Việc lần đầu tiên họ chụp ảnh cùng nhau trước cửa khách sạn Ritz ở Luân Đôn đã được lên kế hoạch cẩn thận. Lộ trình tiến tới hôn nhân của hai người cũng được sắp đặt một cách kỹ lưỡng.

Một số người sẽ không bao giờ tha thứ cho Charles vì đã yêu Camilla hơn công nương Diana, trong khi những người khác thì chấp nhận việc hoà giải. Cũng có nhiều người lại tin rằng đã đến lúc chuyện tình đầy trắc trở giữa thái tử Charles và Camilla đi đến một kết cục có hậu.

Năm 2000, tại một bữa tiệc, Nữ hoàng Elizabeth đã tuyên bố chấp nhận Camilla. Thái tử Charles kết hôn cùng với người tình lâu năm, nữ công tước xứ Cornwall – Camilla vào ngày 9/4/2005.

Linh An (Tổng hợp)

Theo nguoiduatin.vn