Vậy là Thế vận hội mùa hè lần thứ 31 tại Brazil đã khép lại sau 16 ngày tranh tài, bằng một buổi lễ đầy màu sắc và rộn ràng trên sân Maracana ở Rio vào ngày 21/8 vừa qua (giờ địa phương).

Tuy nhiên, không vì thế mà những câu chuyện xung quanh kỳ Olympic này có dấu hiệu hạ nhiệt khi mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đã được phen ‘phát hỏa’ khi thấy lá cờ … ’giông giống’ lá cờ của quốc gia mình được kéo lên tại lễ trao huy chương.

Khi sự việc được phát giác, những công ty bị cáo buộc đã sản xuất ra chúng từ chối thừa nhận và nói rằng, họ nói chỉ làm những lá cờ nhỏ cho người hâm mộ chứ không phải những lá cờ tại lễ trao huy chương.

Tuy nhiên theo thông cáo trước đó của hội đồng cuộc thi Olympic thì tất cả những lá cờ này đều phải được duyệt bởi hội đồng thi Olympic ở mỗi quốc gia đó.

Vậy thì nếu Trung Quốc không phải là nơi sản xuất ra lá cờ sai này thì đó là ai? Thậm chí, ngay cả khi họ không phải là người làm ra lá cờ này nhưng lại duyệt lá cờ sai được sản xuất bởi người khác… thì điều đó có lẽ còn tệ hại hơn.

Cũng may lá cờ được kéo lên không phải từ một đất nước nào đó đang đối đầu với Trung Quốc như… Đài Loan chẳng hạn.

Bạn nghĩ gì về điều này? Hãy chia sẻ trong phần bình luận ở bên dưới của chúng tôi!

Theo TQKKD

Xem thêm: