Thị trường ma túy tại Thái Lan “chao đảo” sau khi một người nhặt rác hào phóng… cho không bạn bè 200.000 viên ma túy đá.

Một người đàn ông đến từ tỉnh Ayutthaya, Thái Lan đã bị bắt hồi tháng 5 vừa rồi. Ông bị buộc tội sở hữu và có ý định phân phối trái phép ma túy sau khi bị cáo buộc đã tặng hơn 200.000 viên thuốc Methamphetamine cho bạn bè, những người kém may mắn hơn ông. Nhưng đây không phải là câu chuyện về một loại thuốc bình thường…

Cảnh sát ở Ayutthaya bắt đầu một cuộc điều tra vào tháng trước, sau khi các viên Meth trên thị trường chợ đen giảm mạnh từ 8 USD/viên xuống còn 3 USD/viên trong một khoảng thời gian rất ngắn. Không có lời giải thích hợp lý nào cho việc sụt giá bất ngờ này cho đến khi họ nghe nói về một người đàn ông địa phương đang cho đi một lượng lớn thuốc hoàn toàn miễn phí.

Đó là một câu chuyện khó tin, nhưng cảnh sát vẫn điều tra và cuối cùng họ đã bắt được người đàn ông 41 tuổi Prachaub Kanpecth. Ông thừa nhận mình sở hữu hơn 500.000 viên thuốc Meth gọi là “hàng đá” hay “ma túy tổng hợp”. Cảnh sát ước tính giá trị của số thuốc này vào khoảng 6 triệu USD.

ma tuy da
(Ảnh: Theo Oddity Central)

Thường thì các trường hợp như vậy người ta sẽ nghĩ hẳn người đàn ông kia là một trùm ma túy, nhưng ông Kanpecth lại chỉ là một người giản dị kiếm sống bằng cách bới rác và thu thập mật ong rừng. Ông nói với các sĩ quan rằng ông có được số ma túy kia là do một lần ông tình cờ nhìn thấy một nhóm đàn ông bước ra khỏi một chiếc xe tải nhỏ và để lại một gói lớn trong bụi cây bên đường. Vì vậy, khi đó ông chỉ cần ra lấy nó và sau đó bắt đầu tặng miễn phí những viên thuốc này cho những người bạn thiếu tiền của mình. Họ bắt đầu bán nó với giá thấp bất ngờ để có tiền hoặc để có thể trả nợ. Điều này vô tình làm giảm giá mặt hàng này trên thị trường chợ đen.

Suriya Yoopeat – Chỉ huy cảnh sát ở huyện Uthai nói: “Ông ấy khai rằng ông cho bạn bè của mình vì họ cần tiền để sống hoặc muốn kiếm tiền để trả nợ. Hiện tại chúng tôi không có bất kỳ bằng chứng khác hay nhân chứng mâu thuẫn với lời khai của ông”.

ma tuy da
(Ảnh: Theo Oddity Central)

Tại thời điểm bị bắt giữ, Prachaub Kanpecth đã cho đi khoảng 200.000 viên thuốc Meth. Vì vậy ông bị buộc tội sở hữu và có ý định phân phối ma túy.

Đây là bài học cho tất cả mọi người, rằng giúp đỡ bạn bè bằng cách cho đi miễn phí những thứ không tốt thì không phải là việc làm tốt.

Theo Oddity Central
Nhi Nhi biên dịch

Xem thêm: