Bạn đã từng nghĩ đến trường hợp những người bị sét đánh thì sẽ thế nào chưa? Trên thực tế có nhiều chuyện thú vị liên quan đến việc bị sét đánh như vài câu chuyện dưới đây:

Tony Cicoria vốn là một bác sĩ về khoa chỉnh hình. Vào một buổi tối không may ông bị sét đánh nhưng không những không bị thương tích mà còn xuất hiện triệu chứng kỳ lạ: Ông bắt đầu đam mê mãnh liệt tiếng đàn dương cầm. Trước đó ông hoàn toàn không hiểu gì về âm nhạc, nhưng sau khi bị sét đánh đã trở thành một nhạc công diễn tấu đàn dương cầm chuyên nghiệp, từng tổ chức nhiều buổi biểu diễn trên khắp nước Mỹ và viết được nhiều bản nhạc hay. Đây quả là chuyện lạ, khó hiểu!

p6791372a886163531-ss
Tony Cicoria

Roy Sullivan có lẽ là người hạnh phúc nhất và cũng bất hạnh nhất thế giới, ông từng bị sét đánh 7 lần trong các trường hợp khác nhau, được biết đến như là người lập kỷ lục bị sét đánh nhiều nhất trong lịch sử.

p6791374a232510452-ss
Roy Sullivan

Adam Campbell là vận động viên chạy bộ Canada, anh bị sét đánh trong một lần thi chạy, nhưng lạ thay anh vẫn có thể tiếp tục chạy và về tới đích. Tuy chỉ về thứ 3, nhưng với kỳ tích bị sét đánh mà không dính một chút thương tích, anh được chào mừng như nhà vô địch!

p6791375a797661114-ss
Adam Campbell

Mẹ của Kimberly Gordon bị sét đánh trong thời gian mang thai, khiến hiện nay cô bé phải sống với hiện tượng lạ: Bộ tóc của em luôn dựng đứng lên giống như bị ảnh hưởng tĩnh điện.

p6791376a87980985-ss
Kimberly Gordon với tóc dựng lên

Một người đàn ông 62 tuổi là Edwin E. Robinson bị điếc tai, sau đó lại không may bị mù mắt trong một tai nạn xe cộ. Thế rồi chuyện thần kỳ đã xảy ra trong một lần ông bị sét đánh: Mắt của ông đã sáng lại và tai không phải dùng máy trợ thính nữa! Edwin dù rất vui nhưng cũng có phần cảm thấy luyến tiếc: “Bây giờ suốt ngày tôi phải nghe tiếng cằn nhằn của bà ấy!”

p6791377a580245149-ss
Edwin E. Robinson

Có lẽ chúng ta cũng biết những câu chuyện này chỉ là hy hữu, trên thực tế bị sét đánh trúng thường vô cùng xui xẻo. Sét đánh trúng đầu, có thể bị bất tỉnh hoặc bể sọ, làm tai bị thủng màng nhĩ. Thường thấy là bị thương nặng, nghiêm trọng hơn thì mất mạng.

Vì thế sau khi xem những câu chuyện kể trên bạn nhất định đừng có suy nghĩ làm sao để mình bị sét đánh trúng đấy nhé! Vì chuyện sau khi bị sét đánh trúng biến thành nhạc công như bác sĩ Tony Cicoria là rất khó xảy ra lần thứ hai!

Theo NTDTV

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: