Một tỷ phú người Hoa đưa ra những tuyên bố gây sốc về mối liên hệ giữa vụ mất tích bí ẩn của máy bay MH370 và một loạt các ca cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc, theo Vision Times.

Chiếc máy bay MH370 của Malaysia Airlines bị biến mất cách đây 3 năm không phải do tai nạn, mà thực chất đó là một âm mưu để “xóa sổ” những người có thông tin về các vụ thu hoạch nội tạng tại một bệnh viện ở Nam Kinh, có liên quan đến người con trai quyền lực của cựu Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Giang Trạch Dân.

Đó là thông tin vừa được tỷ phú Trung Quốc Quách Văn Quý (Guo Wengui) cung cấp qua một video đăng trên mạng xã hội Twitter vào ngày 6/9, theo tờ Vision Times.

Ông Quách cho biết sự biến mất của chuyến bay MH370 từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8/3/2014 liên quan đến những cuộc đấu đá cấp cao ở ĐCSTQ.

Cho đến nay, những gì công chúng biết đến là tất cả 239 người trên máy bay có lẽ đã chết, trong đó có 153 người đến từ Trung Quốc. Còn cụ thể chuyến bay đã gặp sự cố gì, và hiện nằm ở đâu vẫn là câu hỏi lớn.

Thế nhưng, vị tỷ phú 50 tuổi nói rằng sự biến mất của chuyến bay thực ra liên quan đến nỗ lực che giấu một loạt hoạt động cấy ghép thận mà con trai cả của ông Giang Trạch Dân là Giang Miên Hằng (Jiang Mianheng), đã tiến hành từ năm 2004 đến năm 2008.

Cựu Tổng Bí thư Giang Trạch Dân (trái) và con trai Giang Miên Hằng (Ảnh: Vision Times)

Các hoạt động cấy ghép được thực hiện tại Bệnh viện Quân y Đa khoa khu vực Nam Kinh, nơi 5 người đã bị giết để lấy thận.

Ông trùm bất động sản hiện đang sống lưu vong ở New York đã đưa ra tuyên bố chưa được xác minh này như một phần của một nỗ lực liên tục tố cáo tình trạng tham nhũng cấp cao ở ĐCSTQ.

Theo ông Quách, những ca cấy ghép này được thực hiện bởi chuyên gia về cấy ghép thận Li Leishi, Phó Giám đốc bệnh viện. Ông Quý cho biết ông Li đã nhảy ra khỏi một tòa nhà để tự tử vào tháng 4/2010. Tỷ phú lưu vong này cũng đặt ra nghi vấn về cái chết của một bác sĩ phẫu thuật ghép tạng khác, Giáo sư Li Baochun, người đã nhảy lầu tự tử từ tầng 12 của Bệnh viện Đại học Quân y số 2 Thượng Hải vào ngày 4/5/2007.

Ông Quách nói người nhà của Ủy viên Bộ chính trị Mạnh Kiến Trụ (Meng Jianzhu) cũng đã được cấy ghép tạng. Ông Mạnh hiện là Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương của Trung Quốc, cơ quan giám sát lực lượng cảnh sát và hệ thống pháp luật của Đảng.

Ông Mạnh được miêu tả như một phần của “băng đảng Thượng Hải”, một nhóm các quan chức ĐCSTQ nổi bật vì mối quan hệ của họ với cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân.

Dù ông Giang Trạch Dân không còn là lãnh đạo của ĐCSTQ từ năm 2002, và 2 năm sau đó đã rời khỏi chức vụ Chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương, ông vẫn thao túng được ĐCSTQ thông qua mạng lưới những người thân tín được “cài đặt sẵn” từ khi ông còn làm lãnh đạo.

Vào năm 1999, ông Giang Trạch Dân đã bắt đầu cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Công, những người hiện được cho là nguồn cung cấp chính của các hoạt động thu hoạch nội tạng của chính phủ. Hoạt động tội ác này bị cả thế giới biết đến và lên án, nhưng vẫn là ‘bí mật’ ở Trung Quốc, một quốc gia không có hệ thống hiến tạng thực sự hoạt động.

Chạy trốn đến Malaysia

Ông Quách nói các gia đình và những người trong cuộc có liên quan đến việc cấy ghép cho Giang Miên Hằng (Jiang Mianheng – con trai Giang Trạch Dân) và người nhà của ông Mạnh đã chạy trốn đến Malaysia. Sau đó, an ninh Trung Quốc đã thuyết phục họ quay về Trung Quốc. Nhưng tất cả họ đã biến mất khi lên chuyến bay của Malaysia Airlines.

Tỷ phú lưu vong nói ông Mạnh và Ủy ban Chính trị và Pháp luật đã giết người hàng loạt để buộc họ im lặng vĩnh viễn, hòng che đậy sự thật về việc cấy ghép và mổ cướp nội tạng cho ông Giang Miên Hằng và gia đình ông Mạnh.

Trong một video công bố trước đó vào ngày 1/9, ông Quách đã miêu tả mối quan hệ giữa ông Giang Miên Hằng và ông Mạnh đã được phát triển như thế nào thông qua việc cấy ghép tạng.

“Khi ông Giang Miên Hằng trải qua nhiều ca cấy cấy ghép thận từ năm 2004 đến năm 2008 tại một bệnh viện ở Nam Kinh, tất cả được thực hiện bí mật. Người giải phẫu và người cung cấp thận, tất cả đều được lựa chọn bí mật. Tất cả đều do Mạnh Kiến Trụ và các lãnh đạo Ủy ban Pháp luật và Chính trị Thượng Hải cùng một vài nhà lãnh đạo quân đội cùng sắp xếp”, ông Quách nói trong video được quay trong căn hộ Manhattan trị giá 67 triệu đô la của ông.

“Tình bạn giữa Mạnh Kiến Trụ và Giang Miên Hằng bị ràng buộc bởi sự sống và cái chết, bắt đầu với các ca cấy ghép thận của Giang Miên Hằng! Từ cấy ghép thận sang kinh doanh!”, ông Quách nói, trước khi mô tả những lợi ích kinh doanh đó là gì và làm thế nào việc giết người lại đóng một vai trò quan trọng trong các vụ buôn bán như vậy.

Bình luận về các tuyên bố của ông Quách, tờ China Digital Times nói: “Tình trạng không minh bạch xung quanh các chính trị gia cấp cao của ĐCSTQ khiến việc kiểm tra những tuyên bố của ông Quách là không thể thực hiện được”.

Ngoài các tuyên bố về MH370, ông Quách cũng đưa ra một số tuyên bố kịch tính trong 6 tháng qua, như việc khẳng định có khoảng 25.000 gián điệp Trung Quốc đang hoạt động tại Hoa Kỳ; cũng như chi tiết về sự giàu có ở nước ngoài của các quan chức cấp cao Trung Quốc.

Thân cận với chính quyền

Ông Quách đã phất lên nhờ hoạt động phát triển bất động sản ở Bắc Kinh và được coi là có liên quan mật thiết với tầng lớp ưu tú của Đảng, đặc biệt là Mã Kiến (Ma Jian), nguyên Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia, hiện đang bị giam và bị truy tố vì tham nhũng.

Trong khi bị giam giữ, ông Mã nói ông đã hỗ trợ hoạt động kinh doanh của ông Quách bằng cách lạm dụng quyền lực nhà nước. Ông Quách nói bất cứ điều gì ông Ma đã nói trong khi bị giam giữ đều do bị ép buộc.

Các quan chức Trung Quốc nói ông Quách đã trả cho ông Mã gần 9 triệu đô la tiền hối lộ. Theo yêu cầu của Bắc Kinh, Interpol đã đưa ra thông báo bắt giữ ông Quách về những cáo buộc liên quan tới tham nhũng.

Các nhà quan sát Trung Quốc nói ông Quách cũng bị tình nghi đã rửa tiền cho các quan chức hàng đầu Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc đã đóng băng tài sản trị giá 70 tỷ đô la của ông Quách ở Trung Quốc và đã giam cầm một số thành viên trong gia đình và nhân viên của ông, theo báo cáo của Washington Free Beacon.

Lo ngại bị đe dọa mạng sống, ông Quách đã nộp đơn xin tị nạn chính trị ở Hoa Kỳ vào ngày 6/9 vừa qua. Ông Quách hiện sống ở New York bằng thị thực (visa) du lịch và visa này sẽ sẽ hết hạn trong năm nay.

Ông Thomas Ragland, một luật sư tại Washington, nói với tờ New York Times rằng ông Quách đang tìm kiếm cơ hội được cấp quy chế tị nạn vì những cáo buộc của ông đã khiến ông trở thành “đối thủ chính trị của chính quyền Trung Quốc”.

Ông Quách rời khỏi Trung Quốc vào năm 2014, sau đó đưa ra nhiều cáo buộc tham nhũng chống lại các quan chức cấp cao tại Trung Quốc thông qua các bài đăng trên Twitter và các blog video. Ngày 9/3 vừa qua, ông đã đưa ra lời xin lỗi tới các học viên Pháp Luân Công, nhóm nạn nhân chính của hoạt động mổ cướp tạng tại Trung Quốc, vì ông trước đó đã không tin về tội ác này.

Mặc dù ông Quách Văn Quý không đưa ra đầy đủ bằng chứng cho những cáo buộc của mình, tuyên bố của ông Quách đặc biệt đáng chú ý vì ông là một tỷ phú từng có những mối quan hệ thân thiết với các các quan chức cấp cao. Điều đó khiến cho các video trực tuyến và tuyên bố của ông Quách đã thu hút cộng đồng báo chí quốc tế và thái độ căng thẳng từ Bắc Kinh.

Trong những ngày chuẩn bị diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 19 của Trung Quốc (từ ngày 18/10), ông Quách đã tiết lộ thêm nhiều thông tin về tham nhũng ở các quan chức thuộc hàng cao cấp trong chính phủ Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm: