Justin Timberlake hăm hở đi bầu cử sớm nhưng đã phạm luật của tiểu bang Tennessee vì chụp ảnh selfie tại điểm bầu cử.

Tuy nhiên, hành động của anh được các quan chức tiểu bang này hoan nghênh vì đã khuyến khích người dân đi bầu cử, theo Washington Examiner.

ca sỹ Justin Timberlake
Bức ảnh selfie của ca sỹ Justin Timberlake đăng trên Instagram.

“Chúng tôi vui mừng khi Justin không kìm được mong muốn đi bầu cử và đã đi bỏ phiếu rất sớm, đồng thời khuyến khích hàng triệu người hâm mộ của anh tham gia bỏ phiếu”, ông Adam Ghassemi, phát ngôn viên văn phòng Ngoại trưởng tiểu bang Tennessee cho biết.

“Tại Tennessee, việc sử dụng các thiết bị điện tử bên trong điểm bỏ phiếu để chụp ảnh, quay video hoặc gọi điện thoại đều không được phép. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ khuyến khích nhiều người hơn hết bỏ phiếu, nhưng người dân tiểu bang Tennesse chỉ nên sử dụng điện thoại bên trong địa điểm bỏ phiếu cho mục đích lấy thông tin khi bỏ phiếu, chẳng hạn như ứng dụng di động GoVoteTN miễn phí của chúng tôi. Nếu các quan chức bỏ phiếu phát hiện ai đó vi phạm điều này, họ sẽ yêu cầu cử tri cất điện thoại đi. “

Lời nhắc nhở của tiểu bang đặt ra một câu hỏi tại sao Timberlake không gặp rắc rối gì khi chụp ảnh trong điểm bỏ phiếu .

Ông Vince Higgins, giám đốc truyền thông của văn phòng luật sư Amy Weirich ở hạt Shelby nói rằng họ không có bằng chứng gì cho thấy Timberlake đã vi phạm pháp luật.

“Dù chúng tôi biết có cáo buộc rằng ai đó có thể đã vi phạm luật bầu cử của tiểu bang Tennessee, nhưng chúng tôi đã không nhận được chứng cứ gì từ cơ quan điều tra”, ông Higgins nói.

Ca sỹ Timberlake đã tự chụp một bức ảnh vào hôm 24/10, nói rằng anh đã đi từ thành phố Los Angeles đến Memphis cách đó gần 3000 km để bỏ phiếu.

Anh chia sẻ với những người hâm mộ trên Instagram: “Tôi vừa bay từ LA đến Memphis để bầu cử!!! Không có gì hối tiếc cả, những người bạn tốt của tôi!”

Anh kêu gọi: “Có thể cũng có bầu cử sớm tại thành phố của bạn. Nếu không, [hãy nhớ đi bầu vào] ngày 8 tháng 11! Hãy lựa chọn để cất lên tiếng nói của bạn! Nếu không, chúng ta không thể NGHE THẤY BẠN NÓI GÌ! Hãy ra ngoài và ĐI BẦU CỬ! #exerciseyourrightovote.”

Thanh Hà

Xem thêm: