Năm 2012, tờ “Tuần san số một” (Nextmag) của Đài Loan từng có bài viết: “Liên quan vào án Bạc Hy Lai, Chương Tử Di đồng hành 10 năm vơ vét được 3,2 tỷ”. Sau 3 năm xảy ra vụ án, ngày 8/12 vừa qua, Tòa án cấp cao Đài Loan đã bác bỏ kháng án, cho rằng Chương Tử Di thua kiện là không có gì sai.

Theo CNA News, vừa qua Tòa án quận Sĩ Lâm của Đài Loan đã phán Chương Tử Di thua kiện. Chương Tử Di không phục và kháng án lên Tòa án Cấp cao Đài Loan. Tuy nhiên vào hồi cuối tháng Bảy vừa qua, Tòa án Cấp cao Đài Loan đã từ chối, vì thế kháng án vô hiệu.

Tòa án Sĩ Lâm tuyên án vào hồi tháng 4/2015, trang thông tin Boxun sau đó đã đưa lại thông tin này. Sau đó, tờ “Tuần san số một”cũng đưa tin qua những ngôn từ nặng nề, không mang tính trung lập.

Ngày 31/5/2012, tờ “Tuần san số một” từng đăng lại một bài trên trang thông tin Boxun, trong đó nội dung nói về Chương Tử Di có quan hệ vô cùng thân mật với cựu Bí thư Trùng Khánh là ông Bạc Hy Lai và moi được số tiền kếch xù từ ông này.

Ngày 29/5, Apple Daily đưa lại thông tin của truyền thông hải ngoại.
Ngày 29/5, Apple Daily đưa lại thông tin của truyền thông hải ngoại.

Năm 2012, sau nửa tháng ông Bạc Hy Lai bị Ủy ban Kỷ luật Trung ương lập án điều tra, ngày 26/4 trang mạng Boxun có bài viết “Từ Minh và Bạc Hy Lai hưởng chung diễn viên nổi tiếng Chương xx”. Bài viết đưa tin “Chương Tử Di bán thân trong thời gian 10 năm có được ít nhất 700 triệu nhân dân tệ”. Thông tin này sau đó được “Tuần san số một” và Apple Daily của Đài Loan đăng lại.

Sau đó, vào tháng 6/2012, Chương Tử Di đã kiện truyền thông Boxun đăng thông tin không đúng sự thực về mình. Đơn kiện được gửi đến các nước Mỹ, Hồng Kông và Đài Loan. Trong đó, tại Tòa án quận Sĩ Lâm, Chương Tử Di kiện ba nhà báo của “Tuần san số một” đã phỉ báng mình vô căn cứ.

Tháng 10/2012, Đảng Cộng sản Trung Quốc tuyên bố khai trừ Đảng và chức vụ với ông Bạc Hy Lai và quy vào sáu tội danh, trong đó có tội “quan hệ bất chính với nhiều phụ nữ”. Báo “Minh Kính” (mingjingnews) đưa tin, quan hệ với Bạc Hy Lai có nhiều nữ ký giả của các Đài truyền hình (CCTV, Đại Liên…), cùng nhiều ngôi sao điện ảnh.

Ngày 29/9/2012, truyền thông ngoài Trung Quốc đưa tin, tại Hội nghị của Bộ Chính trị gần đây nhất mọi người đã cùng đọc hồ sơ dâm loạn của ông Bạc Hy Lai, có danh tính cụ thể. Ông Bạc Hy Lai đời sống cá nhân thối nát, quan hệ với cả trăm phụ nữ, trong đó có 28 người nổi tiếng, gồm phát thanh viên truyền hình, người mẫu, ngôi sao điện ảnh, ca sĩ, đại học Dân tộc Trung ương. Người đứng ra sắp xếp các vụ dâm loạn cho ông Bạc Hy Lai chính là ông Từ Minh, Chủ tịch tập đoàn Thực Đức đã bị bắt đi điều tra.

Ngày 4/12 vừa qua, ông Từ Minh đã bị chết vì “nhồi máu cơ tim”, thi thể bị đưa đi hỏa táng vội vàng ngay trong ngày hôm sau. Cái chết của ông Từ Minh bị ngoại giới nghi ngờ có nhiều điều không bình thường. Ông Từ Minh được xem là “người nhà” của Bạc Hy Lai, là người biết nhiều bí mật liên quan đến gia tộc nhà Bạc.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: