Vào hôm qua (25/11), Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có văn bản gửi công ty TNHH Monday Morning về việc tạm ngừng đưa chương trình “Những kẻ lắm lời” lên mạng Internet, rà soát gỡ bỏ các tập đã lên sóng trước đó, đồng thời có báo cáo giải trình bằng văn bản gửi về Cục trước ngày 28/11.

Công văn do Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Hoàng Vĩnh Bảo ký, nêu rõ: “Qua theo dõi trên mạng, được biết từ tháng 6/2015 đến nay, công ty TNHH Monday Morning đã cho phát trên YouTube hơn 20 chương trình Bitches in Town (Những kẻ lắm lời). Rất nhiều nội dung trong các chương trình này có ngôn từ nhận xét, đánh giá thô tục, phản cảm, thậm chí soi mói, bình phẩm chủ quan chuyện đời tư của người khác, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của nhiều cá nhân, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu Công ty TNHH Monday Morning tạm ngừng đưa các chương trình này lên mạng Internet, rà soát gỡ bỏ các tập Bitches in Town (Những kẻ lắm lời) và có báo cáo giải trình bằng văn bản gửi về Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử trước ngày 28/11”.

Trước đó, ngày 20/11, ông Hoàng Vĩnh Bảo cho hay, Cục Phát thanh – Truyền hình không quản lý nội dung trên kênh Youtube. Tuy nhiên, nếu chương trình “Những kẻ lắm lời” phát sóng trên YanTV, thì có thể xử phạt được.

MC Thùy Minh, stylist Lê Minh Ngọc, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch. (Ảnh: Facebook)
MC Thùy Minh, stylist Lê Minh Ngọc, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch. (Ảnh: Facebook)

Chương trình talkshow Bitches in town – “Những kẻ lắm lời” là chương trình do bộ 3 MC Thùy Minh, stylist Minh Ngọc và tác giả viết sách Ngọc Thạch đảm nhận và thực hiện. Sau 20 ​tập được phát, chương trình vấp phải sự phản ứng trái chiều từ khán giả và cả các nhân vật được bộ ba VJ nhắc tới. Trong tập mới nhất với chủ đề sao xấu, họ đưa ra những nhận xét “quá lời”, thể hiện quan điểm tính cá nhân khi chỉ trích các nghệ sĩ như: Thủy Tiên, Vân Hugo, Lý Nhã Kỳ, Đông Nhi… về trang phục, kiểu tóc, trang điểm.

Sau đó, nhiều sao Việt lên tiếng bày tỏ sự bức xúc về chương trình. Hoa hậu Đặng Thu Thảo cho rằng “Những kẻ lắm lời” nên ngừng sản xuất, bởi ngôn ngữ của họ đang làm tổn thương người khác. Còn đại diện của ca sĩ Đông Nhi thì cho biết có thể sẽ nhờ cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý nếu mọi việc đi quá xa.

Theo MC Tùng Leo, VJ của Bitches in Town “chưa đủ tầm nên hớ hênh nhiều lời không phải”. “Văn hóa chỉ trích của giới trẻ hiện nay rất đáng báo động. Ai cũng có quyền tự do phát ngôn trên mạng xã hội, tự do đánh máy, họ nghĩ họ có quyền được nói tất cả điều mà khi gặp trực tiếp sẽ không bao giờ dám nói. Do đó, làm giải trí mà quên đi trách nhiệm xã hội là điều sai lầm”, nhà sản xuất của Vietnam’s Next Top Model cho biết thêm.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: