Vào 7h sáng nay (21/12), (giờ Việt Nam), cuộc thi Miss Universe 2015 đã chính thức diễn ra với sự tham gia của 80 thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Sau 3h tranh tài, chiếc vương miện của cuộc thi đã được trao cho đại diện của Philippines – Pia Wurtzbach.

Được biết, lọt vào Top 15 của cuộc thi này gồm đại diện đến từ: Brazil, Australia, Indonesia, Cộng hòa Dominica, Philippines, Pháp, Mỹ, Curacao, Bỉ, Nhật Bản, Venezuela, Nam Phi, Colombia, Mexico, Thái Lan. Việc Phạm Hương không có mặt trong top này khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối vì cô đã thể hiện rất tốt tại cuộc thi cũng như được các chuyên gia hàng đầu của thế giới đánh giá cao.

Và đúng như dự đoán trước đó của nhiều người, Hoa hậu Philippines đã trở thành chủ nhân của chiếc vương miện năm nay. Cô được đánh giá cao bởi vẻ đẹp cũng như sự tinh tế trong giao tiếp của mình.

Top 5 Hoa Hậu Hoàn vũ Thế giới 2015. (Ảnh: Facebook)
Top 5 Hoa Hậu Hoàn vũ Thế giới 2015. (Ảnh: Facebook)

Tại vòng thi chỉ còn 5 đại diện là Pháp, Colombia, Philippines, Australia, Mỹ; khi được hỏi: “Đầu năm nay, Mỹ mở lại căn cứ quân sự ở Philippines. Bạn cảm thấy thế nào về điều này?”, người đẹp Philippines đã có một câu trả lời không thể xuất sắc hơn: “Tôi nghĩ Mỹ và Philippines luôn có mối quan hệ tốt. Chúng tôi cũng ảnh hưởng văn hóa Mỹ. Chúng tôi luôn chào đón nước Mỹ với chúng tôi và chúng tôi không cảm thấy vấn đề gì với điều đó”.

Câu trả lời cuối cùng của cô tại vòng 3 gồm các đại diện Colombia, Philippines, USA cũng được đánh giá là xuất sắc không kém. Khi được hỏi: “Tại sao bạn xứng đáng trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2015?”, người đẹp Philippines đã đáp rất ngắn gọn: “Để trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2015 vừa là vinh hạnh vừa là trách nhiệm. Tôi muốn giúp mọi người hiểu hơn về những vấn đề xã hội ở đất nước tôi, về HIV. Tôi muốn mọi người hiểu về tôi, tôi là một phụ nữ có trái tim nhân hậu”.

Hoa hậu Philippines vỡ òa hạnh phúc khi được nhận lại vương miện Miss Universe 2015. (Ảnh: Youtube)
Hoa hậu Philippines vỡ òa hạnh phúc khi được nhận lại vương miện Miss Universe 2015. (Ảnh: Youtube)

Và với câu trả lời này, cô đã trở thành tân Hoa hậu của cuộc thi Miss Universe 2015  và nhận được chiếc vương miện từ Đương kim hoa hậu Paulina. Danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt thuộc về Colombia và USA.

Thanh Phong

Xem thêm: