Vụ sạt lở kinh hoàng ở TP Cần Thơ khiến 5 căn nhà bị  nhấn chìm xuống sông, người dân phải bỏ chạy thoát thân.

Sáng 21/5, nhiều hộ dân sống ven sông Ô Môn tại phường Thới Lợi quận Ô Môn (TP Cần Thơ) đang ngủ bỗng nghe tiếng động “ầm ầm”, mặt đất rung chuyển. Mọi người tháo chạy ra ra ngoài thì thấy nhiều căn nhà đổ ập xuống sông, theo Vietnamnet.

Hiện trường vụ sạt lở ở Ô Môn (TP Cần Thơ). (Ảnh: Vietnamnet)

Chị Bùi Thị Nga, người dân chứng kiến vụ sạt lở chia sẻ trên Dân Việt: “Những căn nhà nơi đây xây dựng đã lâu đời và người dân sống chủ yếu vào việc mua bán tạp hoá, bán điện thoại, quần áo… Sáng nay, mọi người đang chuẩn bị các công việc mua bán hàng ngày thì nghe tiếng rắc rắc lớn từ các căn nhà ở cạnh mé sông Ô Môn. Không lâu sau, nhiều căn nhà sụp hoàn toàn xuống nước”.

“Tuy vụ việc không gây thiệt về người nhưng do mất nhà, thiệt hại tài sản nên người dân ở đây rất khó khăn và hết sức lo âu”, chị Nga nói thêm.

Đoạn sạt lở dài 55m, ăn vào trong 10m. Có tổng cộng 34 căn nhà, trong đó có 5 căn bị sụp đổ xuống sông hoàn toàn; 14 căn nhà bị sụp một phần; 15 căn nhà khác bị ảnh hưởng phải di dời. Đây là lần thứ 3 xảy ra sạt lở tại khu vực này.

Lực lượng chức năng giúp người dân thu dọn tài sản ra khỏi vùng sạt lở. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, khu vực sạt lở có hố xoáy rất sâu. Các căn nhà kế cận bị ảnh hưởng cũng xuất hiện các vết nứt to gây khó khăn cho việc di dời, theo Dân Việt.

Người dân cho biết, vụ việc xảy ra khoảng 5h sáng nay (21/5).

Do trước đó vài ngày, người dân đã thấy có nhiều biểu hiện bất thường nên đã chủ động di dời một phần đồ đạc ra trước và không cho ai ở gần khu vực này nên không thiệt hại về người.

Lực lượng chức năng giúp người dân thu dọn tài sản ra khỏi vùng sạt lở. (Ảnh: Dân Việt)

 

Sau khi vụ việc xảy ra, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ ông Đào Anh Dũng đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân và tìm hiểu nguyên nhân xảy ra vụ sạt lở trên, từ đó, có hướng hỗ trợ, khắc phục trong thời gian tới.

Tùng Anh