Phế phẩm cafe thải loại được mua về, sau đó nhuộm bằng nước pha bột pin để tạo màu trước khi rang xay, bán ra thị trường. Cơ sở chế biến phế phẩm cafe “bẩn” này hoạt động đã nhiều năm nay, cung cấp ra thị trường hàng chục tấn phế phẩm cafe.

Hành vi nêu trên của gia đình bà Nguyễn Thị Loan, ngụ tại thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp đã bị phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang chiều 16/4.

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trong xưởng chế biến phế phẩm cafe của bà Loan có hàng chục tấn phế phẩm cafe “bẩn” đã được trộn lẫn với đất, bột đá.

Ngoài ra, tại cơ sở chế biến, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ 2 chậu chứa cục pin con ó (khoảng 35 kg) đã được đập vụn, 1 xô chứa nước màu đen (khoảng 10 kg) đã được hòa tan bằng pin, 12 tấn phế phẩm cafe bột đã được chủ cơ sở cho nhuộm đen bằng pin chuẩn bị đóng gói cùng nhiều máy móc, vật dụng liên quan đến việc sản xuất phế phẩm cafe “bẩn”.

Hình ảnh phế phẩm cafe tẩm nhuộm chất độc từ viên pin: 

Một lượng lớn chất độc hại từ các cục pin dùng để nhuộm phế phẩm cafe. (Ảnh: NLĐ)

Sản xuất phế phẩm cafe bột từ “phụ gia” pin con ó vô cùng độc hại. (Ảnh: CA cung cấp)
Hàng chục tấn phế phẩm cafe “bẩn” đã được gia công để rang xay, xuất ra thị trường kiếm lời. (Ảnh: Công an cung cấp)

Cơ quan công an thu giữ nhiều tang vật, phục vụ công tác điều tra cơ sở sản xuất phế phẩm cafe “bẩn” của bà Loan. (Ảnh: CA cung cấp)

Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, cơ sở của bà đã xuất bán ra thị trường hơn 3 tấn phế phẩm cafe “bẩn” đã được nhuộm đen bằng pin con ó như trên. Hiện cơ sở đã bị lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật và lấy mẫu mang đi kiểm định để tiếp tục điều tra làm rõ.

Mạnh Tiến