Đó là khẳng định của Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an), theo baochinhphu.vn.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Trung tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng Phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Công an, cảnh sát giao thông (CSGT) không được phép dừng phương tiện chỉ để kiểm tra thiết bị PCCC; không được cản trở hoạt động của phương tiện.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh cho biết, trong thời gian tới, lực lượng CSGT, cảnh sát PCCC sẽ tăng cường kiểm tra, nhắc nhở chủ phương tiện và chưa tiến hành xử phạt ô tô thiếu bình chữa cháy.

Ông Đoàn Việt Mạnh cho biết Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ đã làm việc với cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng không được tham gia kinh doanh, buôn bán thiết bị PCCC vì đó là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm quy định của ngành, trừ những đơn vị có chức năng theo quy định.

Nếu người dân phát hiện hành vi vi phạm vấn đề nêu trên, đề nghị phản ánh về cơ quan Thanh tra của Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ theo số điện thoại 069.43087 hoặc 0913211258.

Theo Baochinhphu

Xem thêm: