Sự kết hợp giữa một tác phẩm dành cho thiếu nhi nổi tiếng của Nguyễn Nhật Ánh và một đạo diễn đoạt giải Cánh Diều Vàng như Victor Vũ sẽ cho ra một bộ phim như thế nào? Câu trả lời là “gây bão”!

Mấy ngày qua, cộng đồng mạng đã chia sẻ rất nhiều trailer bản không chính thức của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

(Ảnh chụp/Video)
3 nhân vật chính trong phim (Ảnh chụp/Video)

Tuy mới chỉ là bản nháp, video dài hơn 2 phút này đã nhận được nhiều lời khen ngợi vì những cảnh quay “lung linh” tại Phú Yên với đồng quê xanh ngát cùng màu mưa nhạt buồn… Bối cảnh miền quê Việt Nam những năm 1980 hiện ra trong trẻo với ca khúc Thằng Cuội không chỉ làm độc giả của tác phẩm nao lòng mà còn gây xúc động cho những ai đã từng có một tuổi thơ miền quê như thế.

Theo nhà sản xuất Galaxy M & E, trailer chính thức sẽ có tên tiếng Anh là “Yellow flowers on the green grass” chứ không phải là “Dear Brother” như bản đang lưu hành trên mạng. Họ rất tiếc vì sự rò rỉ trailer này và sẽ tung ra bản chính thức trong nay mai.

Đây là bộ phim do nhà nước đặt hàng và cung cấp tài trợ chính. Phương Nam Film, Galaxy M&E, Saigon Concert đóng góp phần vốn còn lại. Phim dự kiến ra mắt vào tháng 8/2015.

Khán giả Trần Công Bình bình luận trên Facebook: Đã đọc tác phẩm này cách đây hơn ba năm giờ coi trailer chắc về đọc lại quá. Góc quay trong phim đẹp hơn những gì mình tưởng tượng”

Bạn Hang Thu Tran chia sẻ: “Cứ phải play coi lại đến cả lần thứ n luôn á, bị thích quá. cảnh rất đẹp, nhạc rất dễ thương, bị hồi tưởng về quá khứ một cách mạnh mẽ khi coi đoạn Trailer này. Hóng phim quá!

(Cập nhật ngày 11/5: trailer cũ đã được thay bằng trailer chính thức.)

Lê Anh tổng hợp