Đội tuyển Việt Nam đang có những buổi tập để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 với hai đối thủ Iraq (8/10) và Thái Lan (13/10). Trong khi HLV Miura từ chối trả lời về chiến thuật của đội tuyển trong trận đấu sắp tới thì các cầu thủ thì lại rất vô tư ‘lộ bài’.

HLV Miura không muốn tiết lộ chiến thuật với báo chí.

Trên sân của Trung tâm đào tạo trẻ Viettel, HLV Miura gấp rút cho các học trò tập luyện một ngày hai buổi trong 10 ngày chuẩn bị. Sau buổi tập, khi được hỏi về việc chọn đấu pháp phòng ngự – phản công cho hai trận đấu sắp tới, HLV Toshiya Miura nói: “Điều này tôi không thể tiết lộ được. Tôi chỉ muốn nói rằng, ĐT Việt Nam đang có sự chuẩn bị kỹ càng để hướng tới mục tiêu giành nhiều điểm số”.

Ngược với thái độ e dè của HLV Miura về chiến thuật, các cầu thủ Việt Nam lại khá thoải mái chia sẻ với các phóng viên về ý đồ của ông thầy trong các buổi tập vừa qua.

Tiền vệ Duy Mạnh cho biết: “HLV Miura muốn đội tuyển đá biên nhiều, đá nhỏ nhiều, hạn chế bóng dài vì đối phương có thể hình rất to cao”.

Còn tiền vệ Huy Toàn thì nói sau buổi tập ngày 29/9: “Thầy nhấn mạnh toàn đội cố gắng tăng cường khả năng chống bóng bổng, nhằm hạn chế điểm mạnh của các cầu thủ cao to đến từ Iraq. Bên cạnh đó, cầu thủ ở mọi vị trí trên sân phải tích cực áp sát (pressing) mỗi khi đối phương có bóng. Thầy Miura dặn các thủ môn phải ném bóng ra hai biên và không được ném cao vì cầu thủ Iraq chơi bóng bổng rất tốt. Ngoài ra còn vì cầu thủ Việt Nam không thể chống lại được đối thủ có chiều cao như thế”.

Trong khi chúng ta biết rất ít về đối thủ sắp tới thì chiến thuật của DTVN lại bị lộ. Việc này sẽ gây rất nhiều khó khăn cho HLV Miura.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như trận gặp Iraq chỉ là trận giao hữu và HLV Miura có những thử nghiệm của mình. Tuy nhiên, đây lại là trận đấu rất quan trọng với ĐTVN, bởi nếu thua, chúng ta sẽ gặp áp lực cực lớn trước khi đối đầu với kình địch Thái Lan, chỉ sau đó vài ngày.

Có thể hiểu vì sao HLV Miura lại tỏ ra rất cứng rắn, nguyên tắc với giới truyền thông. Thậm chí quyết định đưa ĐTVN tới tận sân Viettel cách trung tâm Hà Nội gần 40km để “luyện công”, cũng là để tránh bị báo chí soi mói. Thế nhưng, không hiểu vì sao các thông tin rất bất lợi với ĐTVN vẫn xuất hiện và điều này đang đặt ông thầy người Nhật Bản vào tình huống khó.

Được biết, đội tuyển Việt Nam còn hơn một tuần chuẩn bị thể lực và chiến thuật trước khi tiếp Iraq trên sân Mỹ Đình.

Ảnh: internet

Thanh Phong
Xem thêm: