“May mắn và người tốt không nhiều đâu nên hi vọng mọi người sẽ đi cẩn thận, chấp hành đúng luật nhé!” – một bình luận chia sẻ.

Vào trưa ngày 20/4, một sự cố giao thông tại Hải Phòng đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, một chiếc xích lô chở vật liệu xây dựng khi đang lưu thông ngược chiều trên cầu đã vô tình làm đổ gạch lên chiếc xe hơi đắt tiền. Xe hơi bị móp nặng ở phần đầu, còn người tài xế xích lô chỉ biết tái mét mặt, cúi nhặt những viên gạch rồi xếp lại.

Chủ xe hơi tiền tỷ có hành động đẹp, được mọi người khen ngợi.
Chủ xe hơi tiền tỷ có hành động đẹp, được mọi người khen ngợi. Ảnh Yan New.

Theo một số bình luận, chiếc xe hơi kia có giá tiền tỷ, vì vậy nếu bị truy cứu trách nhiệm thì chi phí đền bù sẽ rất cao. Còn tại thời điểm đó, có vài người cho rằng, nếu chủ nhân chiếc xe muốn xử lý thì anh xích lô phải “đền ốm” là chuyện bình thường.

Về sự cố trên, sáng ngày 21/4, trang Tiin cho biết, người chủ xe hơi đắt tiền đã quyết định miễn đền bù cho anh xích lô, đồng thời không truy cứu trách nhiệm vụ việc.

Hình ảnh từ vụ va chạm giao thông tại Hải Phòng.
Hình ảnh từ vụ va chạm giao thông tại Hải Phòng. Ảnh Yan New.

Hành động tử tế và đầy tính nhân văn này nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng, hầu hết ai cũng cho rằng đây là cái kết đẹp cho cả đôi bên.

Bên cạnh đó, vài cư dân mạng cũng có ý kiến nhận định cho rằng, sau trường hợp này ý thức giao thông của mọi người nên cần nâng cao để tránh những trường hợp đáng tiếc, vì không phải lúc nào cũng có người tốt.

Bạn Hồng H. chia sẻ: “May tông sang ngược chiều là xe hơi, chứ nhiêu đó gạch mà rơi vào người đi đường hay xe máy thì khốn khổ hơn nữa. Rất đáng khen cho hành động đẹp của cô chủ xe, đúng là một cách cư xử văn minh“.

Tk Rosie T. bình luận: “Hải Phòng đúng là không lòng vòng. Hoan nghênh hành động của chị gái. Tuy nhiên, các anh lái xe cũng chú ý, đừng có vi phạm luật kiểu trời ơi đất hỡi như thế này nữa. Khổ mình, gia đình và còn người đi đường nữa chứ chẳng đùa đâu. Quá may mắn nhưng vẫn phải cẩn trọng!“.

Bài tổng hợp Yan New.