Nhiều tháng nay, hình ảnh chú vịt lẻo đẽo đi theo một người đàn ông ở miền Tây đã trở nên quen thuộc với nhiều người ở chợ phường 5, TP.Cà Mau (Cà Mau).

Chủ nhân của con vịt kỳ lạ này là ông Bùi Văn Hoai (49 tuổi, ngụ phường 5, TP. Cà Mau), ông Hoai đang làm việc tại Ban quản lý chợ P. 5.

Theo lời ông Hoai, cách đây hơn 1 năm, ông nhặt được một con vịt con, sau đó đem về nhà nuôi và đặt tên cho nó là Chíp Chíp, giờ con vịt đã nặng khoảng 2,3kg, theo báo Thanh Niên.

Nhiều tiểu thương ở ở chợ P.5, TP. Cà Mau cho biết, con vịt rất thông minh và thích đi theo ông Hoai. Khi ông sang nhà hàng xóm hoặc đi chợ thì Chíp Chíp cũng đi theo. Nhiều người không nhịn được cười khi thấy con vịt chạy lạch bạch theo sau chủ.

Ông Hoai bên thú cưng đặc biệt của mình. (Ảnh: Thanh niên)

Ông Hoai chia sẻ trên báo Dân Việt, dù công việc bận rộn nhưng ông vẫn tranh thủ thời gian để tắm cho Chíp Chíp từ 1-2 lần/ngày. Do tiếp xúc trong thời gian dài nên có tình cảm, những lúc ông Hoai vắng nhà hơi lâu, con vịt tỏ vẻ buồn bả và khi nghe tiếng ông thì nó lật đật chạy ra mừng chủ không khác gì những thú cưng khác.

Nhiều người muốn hỏi mua con vịt nhưng ông Hoai quyết không bán. (Ảnh: CL)

Ông Hoai còn huấn luyện con vịt ngay từ nhỏ, đi đâu ông cũng bỏ Chíp Chíp vào cái rổ rồi đem theo, đến chỗ lại bỏ xuống. Lâu dần, con vịt thành quen nên không sợ người lạ.

Tập tính của con vịt là sống theo bầy đàn nên khi huấn luyện nó không khó, nuôi nhiều con thì có thể nó không theo mình, nhưng nếu chỉ có 1 con thì sẽ theo.

Chị Như Ý (một tiểu thương ở chợ P.5) cho hay, do ông Hoai làm việc ở Ban quản lý chợ nên Chíp Chíp thường được ông dẫn đến đây. Ông đi đâu, nó theo đó như đứa trẻ nên mọi người ở chợ cũng dần quen thuộc với hình ảnh đáng yêu này.

Chú vịt cứ lẽo đẽo đi theo ông Hoai như thú cưng. (Ảnh: CL)

Nếu mình thương nó thì nó cũng thương mình, loài vật nào cũng vậy, con người cũng vậy thôi. Tôi thì rất thương nó, trước khi đi làm thì cũng tranh thủ giỡn với nó một hồi, nó rất thích đi theo mình. Nhiều khi đi lâu về tới và mở cổng ra là nó nhào lại cạp ống quần cứng ngắc, mình lôi nó đi theo chứ nó không nhả ra. Hàng xóm và các tiểu thương buôn bán ngoài chợ đều rất thương nó” – báo Dân Việt dẫn lời ông Hoai chia sẻ

Nhiều người thấy lạ nên đã hỏi mua nhưng ông Hoai không bán và quyết nuôi đến khi nào con vịt chết thì thôi.

Trước đó, vào khoảng tháng 3/2018, một chú vịt cưng cũng đốn tim biết bao người dân Sóc Trăng bởi suốt ngày đi theo chủ như hình với bóng.

Chủ của chú vịt này là ông Sơn Văn (49 tuổi, ngụ ấp Kinh Ngây 1, Sóc Trăng). Đây là con vịt trống, lông trắng, nặng khoảng 3 kg, được ông Văn nuôi nửa năm qua, theo báo Zing. 

Ông Sơn Văn đi sang nhà hàng xóm thì chú vịt cũng lẽo đẽo theo sau. (Ảnh: Việt Tường).

Từ ngày chú vịt trắng được nuôi, bất cứ khi nào ông Văn qua nhà hàng xóm chơi, ra chợ uống cà phê thì con vật cũng lẽo đẽo theo sau, khiến nhiều người thích thú.

Theo ông Văn, ở nông thôn, gà vịt là món ăn thường xuyên nhưng từ khi con vịt theo ông thì nông dân này “ngán” thịt vịt. Vợ chồng ông thống nhất không làm thịt con vật này mà tiếp tục nuôi. Một tuần trước có người đến nhà ông Văn hỏi mua con vịt với giá 10 triệu đồng nhưng chủ nhân không bán.

Ngân Hà (tổng hợp)