Mùa thu năm 2015 người ta phát hiện một con vẹt cái đã tự nhổ trụi lông trên người do bị stress. Vào dịp lễ giáng sinh, người chủ rất yêu chiều cô nàng, đặc biệt mặc cho cô nàng chiếc áo ba lỗ vừa có không khí lễ tết, lại vừa giữ ấm cho cơ thể.

(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Javi là con vẹt cái được các nhân viên cứu hộ thuộc trung tâm cứu hộ vẹt Tallgrass Parrot Sanctuary (bang Texas, Mỹ) đưa về chăm sóc. Khi được phát hiện, trừ phần đầu không thể vươn mỏ tới, lông vũ trên người nó gần như bị chính nó nhổ trụi.

(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Đáng nói hơn là khi đó trên cơ thể Javi nồng nặc mùi thuốc lá, rác rưởi. Ngoài ra, nó rất bất an và dễ nổi nóng với những ai tìm cách tiếp cận nó.

(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Dưới sự chăm sóc cưng chiều của nhân viên trung tâm cứu hộ vẹt Tallgrass Parrot Sanctuary, Javi không còn dáng vẻ nôn nóng lo sợ, hơn nữa cô nàng đã dần học được cách yêu thương, tin tưởng con người, cơ thể cũng dần dần được phục hồi.

Hiện chưa rõ lông vũ của chú vẹt Javi có thể mọc lại được hay không, nên các nhân viên nơi đây đã giúp nó giữ ấm bằng những chiếc áo rất dễ thương.

Quỳnh Chi biên dịch

Theo Meirihaowen

Xem thêm: