Messi và Ronaldo đang là hai ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới và họ thực sự mang lại sức hút lớn cho La Liga. Chủ tịch La Liga, Javier Tebas mới đây đã thừa nhận trên tờ Javier Tebas rằng nếu không giữ chân được Messi và Ronaldo thì giải đấu số 1 Tây Ban Nha rất khó bán được bản quyền truyền hình với giá trị lớn như những năm qua.

Messi và Ronaldo không chỉ kiếm các hợp đồng quảng cáo bộn tiền cho bản thân mà hai ngôi sao này cũng đang là thỏi nam châm thu hút các nhà tài trợ đến với La Liga, đặc biệt góp phần đáng kể vào việc tăng giá trị bản quyền truyền hình của giải đấu bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha.

Chủ tịch Javier Tebas hiểu rõ tầm ảnh hưởng của Messi và Ronaldo nên đã nhấn mạnh rằng La Liga cần nỗ lực để không để hai siêu sao này rời Tây Ban Nha vì giá trị bản quyền truyền hình của giải đấu này đang phụ thuộc phần nhiều vào sự hiện diện của bộ đôi người Argentina và Bồ Đào Nha này.

Ngôi sao của CLB Barcelona và người đồng nghiệp tại Real Madrid đang là hai ngôi sao bóng đá có sức hút nhất thế giới hiện nay. Tebas tin rằng nếu không có Messi và Ronaldo thì La Liga chắn chắn sẽ không nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu như thời gian qua.

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas kêu gọi giữ chân Messi và Ronaldo ở lại Tây Ban Nha càng lâu càng tốt. (Ảnh: Internet)

Trao đổi với tờ Cadena Ser, Chủ tịch La Liga cho biết: “Điều quan trọng nhất để bán được bản quyền La Liga rộng rãi là do sự hiện diện của các siêu sao như Messi và Ronaldo. Sự có mặt của họ là cực kỳ quan trọng. Nếu chúng ta để Messi và Ronaldo rời giải đấu này, chúng ta sẽ gặp khó khăn về vấn đề bán bản quyền truyền hình”.

Tebas cũng nhấn mạnh rằng: “Hiện tại, La Liga rất may mắn vì có được các cầu thủ giỏi nhất thế giới như Messi và Ronaldo, giải đấu cũng sở hữu hai đội bóng hàng đầu làng túc cầu thế giới là Barcelona và Real Madrid. Nhiệm vụ của chúng ta là phải giữ các siêu sao chơi bóng lâu dài tại đây. Mặc dù bản quyền truyền hình La Liga đã bán xong cho 3 mùa giải tới, nhưng nó vẫn sẽ bị ảnh hưởng nếu chúng ta mất các siêu sao của giải đấu. Thương hiệu La Liga không giống như Premier League (Ngoại Hạng Anh), chúng ta phụ thuộc nhiều và các siêu sao, trong khi Premier Leauge họ có sức thu hút tổng thể hơn”.

Tấn Bình (tổng hợp)