Chủ tịch Sepp Blater đang chịu áp lực về tâm lý rất lớn khi một loạt các quan chức cấp cao của Liên đoàn bóng đá thế giới bị bắt do tham nhũng. Nhiều nguồn tin cũng đang đặt nghi vấn về sự liên quan của ông Blater. Người đàn ông 79 tuổi này mới đây đã khẳng định với báo giới rằng ông ta hoàn toàn trong sạch và ông xứng đáng tới thiên đường…

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter nói với tạp chí Bunte (Đức) rằng: “Lương tâm tôi hoàn toàn trong sạch. Nếu ai đó cáo buộc tôi tham nhũng, tôi yêu cầu anh ta phải đưa ra bằng chứng, nhưng thực tế thì chẳng ai chứng minh được điều đó vì tôi đâu có tham nhũng”.

Blatter cũng cho biết thêm: “Tôi đồng ý có các cuộc điều tra FIFA để khiến cho tổ chức này tốt hơn trong tương lai. Nhưng nếu ai đó bảo tôi có liên quan đến tham nhũng, thì tôi không đồng ý. Bất cứ ai có các cáo buộc như vậy nên bị bỏ tù”.

Sau khi một loạt quan chức cấp cao của FIFA bị bắt, Chủ tịch Sepp Blatter vẫn tiếp tục đắc cử nhiệm kỳ mới nhưng sau đó, người đàn ông Thụy Sỹ đã không chịu được áp lực lớn từ nhiều phía và bất ngờ tuyên bố từ chức vào 2/6 vừa qua. Blatter cũng khẳng định chắc chắn ông sẽ không tranh cử trong Đại hội bất thường bầu Chủ tịch FIFA sẽ diễn ra trong khoảng từ tháng 12/2015 đến tháng 3/2016 tới đây.

Sepp Blatter là một tín đồ Công giáo và trong khó khăn hiện tại ông đang tìm cứu cánh từ tôn giáo để cảm thấy nhẹ nhàng trong lòng hơn. “Tín tâm của tôi đã cho tôi thêm sức mạnh trong suốt vài tuần qua. Tôi là một người mộ đạo và tôi cũng thường xuyên cầu nguyện. Tôi còn được Giáo hoàng Francis tặng Thánh giá bằng vàng và tôi tin một ngày nào đó tôi sẽ được tới Thiên đường. Tôi nghĩ không hề có địa ngục. Tôi không đồng ý với Giáo hoàng về điều đó.” Blatter tỏ bầy tâm trạng với các Phóng viên tờ Bunte.

Với những diễn biến gần đây, nhiều khả năng vào Thứ 3 tới Sepp Blatter sẽ không tới Canada tham dự trận Chung kết và Lễ trao chức vô địch cho ngôi Hậu tại World Cup bóng đá nữ đang diễn ra tại Vancouver.

Thông thường Blatter luôn có mặt và trao chức vô địch cho Nhà vô địch World Cup, nhưng lần này có lẽ sẽ là ngoại lệ đầu tiên kể từ ngày ông đứng đầu FIFA năm 1998. Nhiều khả năng Tổng thư ký FIFA là ông Jerome Valcke sẽ thay thế Blatter tại Canada vào tuần tới.

Tấn Bình