Sau khi các quan chức FIFA bị bắt do cáo buộc liên quan đến tham nhũng, Chủ tịch Sepp Blatter đang ở trong tâm trạng rất bất an. Dù nhiều lần tuyên bố mình không liên quan đến những hành vi phạm tội của đồng sự, nhưng Baltter vẫn đang sống trong sợ hãi…

Trong lần gần nhất trả lời tờ Welt am Sonntag (Thụy Sĩ) về việc có tham dự Lễ trao giải World Cup bóng đá nữ tại Canada vào Thứ 3 tới hay không, Chủ tịch Sepp Blatter khẳng định sẽ không rời Thụy Sĩ vì lo sợ sẽ bị bắt giữ.

Mặc dù nhiều lần khẳng định mình vô tội trong bê bối tham nhũng của FIFA do Cục điều tra liên bang Hoa Kỳ (FBI) phanh phui và đã bắt giữ 14 người, trong đó Hoa Kỳ đang yêu cầu Thụy Sĩ dẫn độ 7 công dân của họ có liên quan trong sự vụ này.

Những người bị bắt (9 quan chức cũ và đương nhiệm của FIFA) bị cáo buộc có liên quan đến các hoạt động tham nhũng từ năm 1991. Hơn nữa, chính phủ Thụy Sĩ cũng đã khởi động tiếp một cuộc điều tra về các lá phiếu của FIFA bầu cho Nga và Qatar là chủ nhà của World Cup 2018 và 2022.

Về phía cá nhân Blatter, chưa có cáo buộc chính thức người đàn ông 79 này có liên quan đến tham nhũng và gần đây nhất Blatter vẫn tái đắc cử chức chủ tịch FIFA nhiệm kỳ tiếp theo bất chấp sự phản đối quyết liệt của Liên đoàn bóng đá các nước châu Âu. Tuy nhiên, Ngài Chủ tịch chịu quá nhiều áp lực và cũng đã đệ đơn từ chức, ông chỉ tạm quyền điều hành FIFA trong thời gian chờ đợi một Đại hội bất thường để bầu Chủ tịch mới.

Blatter cho biết: “Sau sự tình vừa qua, tôi cần thời gian để phục hồi. Dẫu biết việc tự nghi vấn bản thân là điều không nên có với một lãnh đạo, nhưng tôi tin điều tôi đang làm. Không phải vì người Mỹ có bất cứ điều gì cụ thể chống lại tôi, nhưng nếu tôi bị bắt sẽ gây ra một sự khuấy động lớn không chỉ với riêng FIFA. Tôi sẽ không rời Thụy Sĩ cho đến khi mọi chuyện được làm sáng tỏ”.

Ngài Chủ tịch khẳng định rằng: “Tôi chỉ sợ mọi người muốn phá hủy FIFA, tôi không sợ bất cứ điều gì liên quan đến công việc của tôi ở đây. Tôi phải tiếp tục đấu tranh không phải cho cá nhân tôi mà cho chính FIFA ”.

Tấn Bình