BBC đưa tin, hôm nay (12/11), Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đang phải nhập viện do phải chịu “một cú sốc thần kinh nhẹ” và hy vọng có thể sớm hồi phục để về nhà vào Thứ Ba tuần tới.

Theo BBC, Blatter người đứng đầu FIFA suốt 18 năm qua đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp lãnh đạo tổ chức cao nhất của bóng đá thế giới. Hiện tại, ‘ông lão’ 79 tuổi người Thụy Sỹ này đang phải thụ án “treo ghế” chủ tịch FIFA 90 ngày, do bị cáo buộc sử dụng tiền FIFA sai mục đích với số tiền lên tới 2 triệu Euro.

Chính những rắc rối gặp phải thời gian qua đã khiến sức khỏe của Blatter không tốt và 5 ngày trước, ông đã phải nhập viện để kiểm tra sức khỏe. Mặc dù theo luật sư riêng của Blatter là Richard Cullen thì thân chủ của ông hoàn toàn khỏe mạnh và có thể về nhà sớm, nhưng thực tế sau khi được các bác sỹ thăm khám thì Chủ tịch FIFA đã phải ở lại bệnh viện để điều trị và sớm nhất cũng phải tới Thứ Ba tuần sau (17/11) mới có thể xuất viện.

Được biết, mặc dù đang thụ lệnh “treo ghế” Chủ tịch 90 ngày, nhưng Blatter vẫn kiên quyết sẽ nắm quyền FIFA cho tới đợt bầu cử mới vào tháng 2/2016. Theo lời một trợ lý của Ballter là Walter Gagg thì Sepp vẫn nỗ lực đấu tranh chống lại quyết định của Ủy ban Đạo đức và nói rằng: “không ủy ban nào có thể đẩy tôi khỏi cuộc chơi này”.

Cũng theo lời Walter Gagg thì Sepp Blatter hy vọng sẽ có thể tham dự Lễ trao giải Quả bóng vàng FIFA (Ballon d’Or) được tổ chức vào 11/01/2016 tại Zurich tại thời điểm ông đã hết án cấm 90 ngày.

Tấn Bình