Tại nước Anh có một bà lão do sức khỏe không tốt nên đã đến viện dưỡng lão sống, trước khi đi bà mang chú mèo yêu quý của mình tặng cho hàng xóm, nhưng thật không ngờ chú mèo đã đi hàng nghìn dặm đường đến bên chủ nhân.

Theo nguồn tin của DoDo cho biết: Mấy tháng trước, Bà Nancy Cowen do sức khỏe yếu nên đã được gửi tới Bramley House, trước khi đi bà đã mang chú mèo cưng Cleo cho người hàng xóm chăm sóc, sau đó tự mình tới viện dưỡng lão.

Sau 2 tuần bà Nancy sống ở viện dưỡng lão, người ta phát hiện có 1 chú mèo lạ trước cửa, chú mèo lượn qua các cửa sổ, lúc sau khi đã thấm mệt, chú nằm ngủ ở trước cửa. Nhân viên hộ lý Leslie Thomas nhìn thấy chú mèo thật đáng yêu nên đã thương lượng với đồng nghiệp cho chú một chút thức ăn.

Mấy tuần sau, bà Nancy nhìn thấy chú mèo, cúi xuống bế lên, chợt nhớ tới mèo của mình, bà nói với nhân viên hộ lý “chú mèo thật giống với chú mèo của tôi nhưng Cleo trước đây gặp phải tai nạn nên đã mất đi cái đuôi” . Lúc đó nhân viên hộ lý hết sức ngạc nhiên khi cô nhìn thấy con mèo bà Nancy đang ôm cũng không có đuôi.

Mặc dù nhân viên hộ lý cho rằng đây có thể là chú mèo Cleo, nhưng họ lại không dám xác nhận, mãi cho đến khi chị gái của Nancy đến thăm mới khẳng định đó chính là Cleo.

Làm thế nào Cleo tìm ra bà Nancy, đây là một bí ẩn trong khi nhà bà Nancy và người thân cách viện dưỡng lão xa hàng nghìn dặm. Bạn có thể tưởng tượng rằng, để đến bên cạnh bà Nancy, Cleo đã phải chịu rất nhiều gian khổ. Hiện nay, Cleo đã được sống tại Bramley House, nhân viên hộ lý cũng đã tạo cho nó một không gian riêng, nhờ vậy mà chú mèo đạt được ước nguyện của mình, chính là được ở bên cạnh bà Nancy.

Theo NTDTV
Biên dịch: Mai Anh

Xem thêm: