Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh một chú mèo trắng có thân hình “khổng lồ”, dài tới 1m khiến cư dân mạng xôn xao, thích thú.

Theo thông tin được biết, chú mèo khổng lồ này có tên gọi là Tôm, hiện nặng 6kg, dài khoảng 1m, thuộc sở hữu của một người tên Tùng ở Hà Nội.

Chú mèo Tôm thuộc giống mèo Scottish Fold, đây là loài mèo có khung xương lớn, cân nặng trung bình tầm 4-5kg, chiều dài trung bình từ 60-80cm (đối với loài đã trưởng thành).

“Mình đón bé về nhà được hơn 1 năm, khi đó Tôm đã hơn 1 tuổi, là một bé mèo gần trưởng thành, do một gia đình khác nhập từ Nga về. Lúc ấy, Tôm tầm 4-5 kg, khung xương rất to và đặc biệt có cái đầu to hơn hẳn những chú mèo khác, cùng giống tại Việt Nam. Vì thế mà biệt danh của bé trên các trang hội yêu mèo là Tôm đầu to” –  Tùng, chủ nhân chú mèo chia sẻ, thông tin trên Báo Đất Việt.

Chú mèo khổng lồ dài 1 mét ở Hà Nội gây bão mạng - Ảnh 2
Khuôn mặt “ngô ngố” đáng yêu của Tôm được đông đảo cư dân mạng yêu thích, chia sẻ. (Ảnh: Facebook)
Gặp Tôm - Chú mèo khổng lồ mặt siêu ngố đang khiến cư dân mạng Việt Nam thích thú - Ảnh 2.
Hiện mèo Tôm đã được hơn 1 năm tuổi. (Ảnh: Facebook)

Tôm Chú mèo scottish fold đầu to béo ú khiến dân mạng bấn loạn, mèo khổng lồ
Chú mèo thuộc giống Scottish Fold này to hơn rất nhiều so với loài mèo thông thường. (Ảnh: tiin.vn)
Gặp Tôm - Chú mèo khổng lồ mặt siêu ngố đang khiến cư dân mạng Việt Nam thích thú - Ảnh 9.
Những hình ảnh đáng yêu của chú mèo này đang tiếp tục được cư dân mạng quan tâm bình luận, chia sẻ. (Ảnh: Facebook)

Trước đó, chú mèo có cân nặng tới 20kg, thuộc sở hữu của gia đình bà Trần Thị Nga (75 tuổi, trú tại phường Văn Miếu, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) cũng được rất nhiều người quan tâm chú ý.

Chú mèo này có thể được xem là 1 trong những con mèo nặng nhất thế giới hiện nay. Thông tin được biết, đã từng có người ngã giá 120 triệu đồng để sở hữu chú mèo béo này, nhưng bà Nga quyết không bán.

Với cân nặng 20kg, chú mèo này có thể được xem là một trong những con mèo nặng nhất thế giới hiện nay. Cơ thể mèo tương đương với cháu bé 3 tuổi. mèo khổng lồ
Cơ thể mèo tương đương với cháu bé 3 tuổi. (Ảnh: motthegioi.vn)
meo nang nhat the gioi mèo khổng lồ
Chú mèo này có tên là Miu, được gia đình bà Nga mua về nuôi cách đây 8 năm. Hiện tại chú mèo nặng 20kg, có vòng eo 90cm – (Ảnh: motthegioi.vn)
Meo khong lo 20kg o Viet Nam duoc len bao nuoc ngoai-Hinh-7
Thông tin về chú mèo béo khổng lồ này đã được báo Dailymail của Anh đưa tin. (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: