Móng vuốt là vũ khí quan trọng nhất của mèo để bảo vệ chính mình. Phần lớn các con mèo đều rất cảnh giác không cho đụng vào bốn chân, chứ đừng nói đến chuyện cắt móng chân cho nó.

Một bạn trên mạng có nuôi một con mèo trong nhà, một hôm cô cố ép cắt móng tay chân cho mèo. Kết quả là con mèo tối sầm mặt lại, ánh mắt rất hung ác, cảm giác như nó rất buồn bã.

▼Bạn trên mạng chuẩn bị cắt móng chân cho mèo, tất nhiên con mèo không chịu. Nhưng bởi vì ép buộc, không thể cưỡng lại nên chỉ biết chống mắt nhìn móng tay quý giá bị cắt đứt. Mèo đành sử dụng ánh mắt hung ác để biểu lộ sự bất mãn.

cat mong chan cho meo 1

cat mong chan cho meo 3

▼Chủ nhân dở khóc dở cười, không nhịn được nói: “Mi nói cho ta biết mi hận thù ta bao nhiêu? Cái ánh mắt của mi như muốn ăn thịt ta sao? Ha ha!”

cat mong chan cho meo 3

cat mong chan cho meo 4

▼Cư dân mạng nhìn thấy bức ảnh này cảm thấy rất buồn cười, sôi nổi diễn tả nội tâm của chú mèo tội nghiệp: “Bây giờ tôi còn nhỏ, chờ tôi lớn lên sẽ biết thế nào”, “Quân tử 10 năm báo thù không muộn…”

cat mong chan cho meo 5

Trước khi cắt móng tay cho mèo, bạn nhất định phải chiếm được sự tin tưởng của nó, cho nó cảm thấy được tôn trọng và làm quen với việc chạm vào bốn chân của mèo. Khi mèo nghỉ ngơi, thư giãn, bạn thường xuyên cầm lấy chân nó, duỗi bàn chân để móng vuốt nhô ra, đợi nó quen hẳn với động tác này hãy thử cắt móng chân của nó. Lúc cắt móng chân không cần vội vàng, bởi vì mèo rất nhạy cảm, chủ nhân không biết được cảm giác của nó thì rất dễ bị nó phản kháng.

Huy Hoàng

Xem thêm: