Sáng ngày 31/8, Trần Văn Thới – một trong 2 nghi can làm chủ đường dây bán logo “xe vua” đã ra trình diện tại cơ quan điều tra huyện Bình Chánh, Sài Gòn, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, vào trưa ngày 26/8, Nguyễn Mai Hữu Nhân (SN 1990, quê ở Vĩnh Long) đã bị bắt quả tang khi đang bán 2 logo cho một chủ xe ở huyện Bình Chánh với giá 5 triệu đồng. Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã khám xét và bắt giữ thêm 6 đối tượng khác cùng nhiều tang vật có liên quan tới đường dây này.

Hai nghi can Lê Thị Cẩm Vân (33 tuổi) và Trần Văn Thới được xác định là chủ của 2 đường dây khác nhau. Trong khi Vân bán logo in dòng chữ “xe chở hàng” thì đường dây của Thới bán logo “garagae Thành Đô” cho cả ngàn chủ xe, tài xế với lời cam kết với lời cam kết xe nào có logo “xe vua” này thì có thể “yên tâm” qua các chốt của CSGT, thu lợi bất chính khoảng từ 2,5-3 tỷ đồng/tháng.

Xe gắn logo cũng sẽ được “bao” lỗi trọng tải và cả việc cơi nới thùng, chỉnh sửa kỹ thuật xe. Ngoài ra còn xuất hiện nhiều logo lạ khác như: Doanh nghiệp vận tải hàng, An An, Mickey, Phương Thịnh, Hồng Loan… – (Ảnh: nld.com.vn)

2 người này đã chỉ đạo “đàn em” tới gặp các chủ xe quá tải, quá khổ chào mua logo với lời quảng cáo “gắn vào xe sẽ không bị lực lượng tuần tra giao thông kiểm tra”… Trần Văn Thới đã bỏ trốn sau đó.

Trần Văn Thới đứng đầu đường dây bán logo “xe vua” Garage Thành Đô. Sau khi dán logo này thì có thể chở gấp đôi tải trọng – (Ảnh: vnexpress.net)

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, sau khi bán logo cho các loại xe với giá từ 2,5 đến 3 triệu đồng/tháng, hàng ngày những người trong đường dây của Vân và Thới sẽ đi khắp các tuyến đường để phát hiện các chốt chặn, tuần tra của lực lượng CSGT, thanh tra giao thông nhằm báo cho tài xế biết để tránh.

Khi xe đã dán logo mà vẫn bị bắt xe, các nghi can sẽ có mặt để “xin” cho qua. Điều này làm dấy lên nghi ngờ về “sự trợ giúp bí ẩn” cho 2 đường dây bán logo “xe vua” giúp xe qua tải, quá khổ vượt qua các chốt chặn của CSGT với nhiều dấu hiệu bất thường.

Xem thêm: Nhiều dấu hiệu bất thường đằng sau logo “xe vua” giúp xe quá tải qua chốt CSGT

Rất có khả năng là đường dây có được “sự trợ giúp bí ẩn” nào đó, bởi vì các đối tượng khó có khả năng di chuyển được khắp các tuyến đường ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… để nắm hết các chốt tuần tra của CSGT.

Một người dân cho biết: “Xe quá tải trọng có dán logo “xe vua” thì giới tài xế ai cũng biết, người dân bức xúc báo đài phản ánh đã nhiều năm này, nhưng có lẽ chỉ có vài lực lượng chức năng làm nhiệm vụ… là không biết gì… Chỉ cần dán 1 cái logo thì được an toàn, điều này vượt qua tất cả hệ thống pháp luật Việt Nam”.

Hiện vụ án đường dây bán logo “xe vua” đang tiếp tục được điều tra mở rộng, làm rõ trách nhiệm có hay không lực lượng CSGT móc nối, câu kết với các đối tượng trên? Nhưng kết quả thế nào thì vẫn là “chờ thời gian trả lời”.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: