Vào những ngày cuối tuần, lượng khách đổ về các đầm sen Hồ Tây chụp ảnh rất đông, có ngày lên tới hàng chục nghìn người. Với giá vé từ 30-50 nghìn đồng/ lượt người vào chụp ảnh, vào ngày cao điểm, các chủ vườn sen Hồ Tây có thể thu về hàng chục triệu đồng.

Một vài năm gần đây, mốt chụp ảnh sen nở rộ. Không chỉ các bạn trẻ mà ngay cả những phụ nữ trung niên cũng nô nức tìm đến vườn sen Tây Hồ để chụp hình làm kỷ niệm. Do đó, mùa sen trở thành mùa bội thu của các chủ đầm.

Chủ đầm sen Hồ Tây kiếm chục triệu đồng/ngày từ dịch vụ cho thuê chụp ảnh
Ngay từ đầu giờ sáng, người đến chụp ảnh ở đầm sen Hồ Tây đã rất tấp nập. (Ảnh: Tiền Phong)

Dù phải giữa tháng 6 mới vào mùa sen nở rộ nhưng thời điểm này các đầm sen ở khu vực Hồ Tây, Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã thu hút rất đông người đến chụp ảnh.

Theo Dân trí, tại một số đầm sen xung quanh khu vực Hồ Tây, chi phí vào cửa chụp ảnh dao động từ 30-50 nghìn đồng/người. Bên cạnh đó, các chủ đầm sen còn kiếm thêm khoản thu nhập lớn từ dịch vụ cho thuê quần áo, trang điểm, trông xe, bán trà, bán hoa… cho khách. Trung bình, mỗi lượt gửi xe ở đây dao động từ 10-20 nghìn/ xe máy, 40 nghìn/ ô tô, mỗi bó sen cho khách chụp có giá từ 120-150 nghìn đồng.

Chủ đầm sen Hồ Tây kiếm chục triệu đồng/ngày từ dịch vụ cho thuê chụp ảnh
Khu vực cho thuê áo dài tại các đầm sen hầu như không lúc nào ngớt khách. (Ảnh: Tiền Phong)

Một chủ đầm sen tại Hồ Tây cho biết, mọi năm phải vào giữa tháng 6 khi sen nở rộ mới đông người đến chụp. Năm nay do mới khai trương tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ, Hà Nội) nên dịp cuối tuần lượng người đổ về đây rất đông, cao gấp 2-3 lần so với thời điểm năm trước, có ngày cao điểm lên tới hàng chục nghìn người.

Vào những ngày cuối tuần, nhiều đầm sen mở cửa từ sáng sớm đến 7 giờ tối vẫn không đáp đủ nhu cầu của khách. Nhiều hôm khách phải xếp hàng, chờ đến lượt chụp.

Với giá vé từ 30-50 nghìn đồng/ lượt người vào chụp ảnh, vào ngày cao điểm, các chủ vườn sen Hồ Tây dễ dàng bỏ túi hàng chục triệu đồng.

Chủ đầm sen Hồ Tây kiếm chục triệu đồng/ngày từ dịch vụ cho thuê chụp ảnh
Các tay máy chụp hình tất bật phục vụ khách hàng có nhu cầu ghi lại hình ảnh cùng sen để làm kỷ niệm. (Ảnh: Tiền Phong)

Ngoài việc bán vé vào cửa cho khách chụp ảnh, tại các đầm sen, những dịch vụ cho thuê quần áo, trang điểm, làm tóc… cũng luôn tấp nập khách vào ra. Trong đó, tại đây giá thuê áo dài từ 100-120 nghìn đồng/bộ, trang điểm là 100 nghìn/lượt, áo yếm, váy đụp từ 30-50 đồng/chiếc…

Bên cạnh đó, chủ các đầm sen Tây Hồ còn cung cấp thêm dịch vụ sinh lời khác là cho thuê phó nháy với giá vào khoảng 300 nghìn đồng/ người.

Chủ đầm sen Hồ Tây kiếm chục triệu đồng/ngày từ dịch vụ cho thuê chụp ảnh
Các chủ đầm sen Hồ Tây cho biết việc kiếm tiền từ hoa sen không hề đơn giản bởi sen chỉ có tính thời vụ, trong khi chi phí đầu tư thuê đầm cũng khá lớn. (Ảnh: Dân trí)

Mặc dù có thể bỏ túi hàng chục triệu đồng mỗi ngày vào mùa sen, các chủ đầm sen cho rằng mỗi năm họ phải bỏ ra từ 50-100 triệu đồng tiền phí thuê đầm trong khi sen lại chỉ có tính thời vụ nên mỗi mùa sen sau khi trừ chi phí cũng chỉ đủ ăn, đủ tiêu.

Nguyễn Trang