Trước giờ chỉ cần nhìn thấy gà, ngan hay vịt là các chú chó sẽ nhanh chóng lao tới đuổi bắt, làm sao có chuyện kết bạn? Thế nhưng câu chuyện dưới đây sẽ trả lời cho bạn.

Cái chết của người bạn thân là chú chó Bletchley vốn gắn bó suốt 12 năm đã khiến chú chó George rơi vào tình trạng trầm cảm trong nhiều ngày liền. Chủ nhân của chú, anh Britten cho biết, George thậm chí còn suýt chết 2 lần.

Cho tới một hôm, chú vịt trắng từ đâu xuất hiện. Dường như cảm nhận được sự cô đơn và đau lòng của George, nên nó cứ quấn quýt bên cạnh chú chó không rời nửa bước. Britten thấy chú vịt trắng như một “thiên sứ” mà Thượng Đế phái xuống để bù đắp cho George nên đã thu nhận và đặt tên cho chú là vịt Donald.

cho vit 2

Lúc đầu, do quá đau lòng nên George lúc nào cũng buồn rầu, bỏ cả ăn uống. Tất nhiên là không đoái hoài gì tới sự có mặt của chú vịt Donald. Nhưng Donald vẫn kiên trì ngày ngày bên cạnh bầu bạn cùng chú chó vàng. Và chỉ ít lâu sau, những nỗ lực của Donald đã được đền đáp, kì tích đã thực sự xuất hiện. George dần dần vui vẻ trở lại, vẻ mặt cũng không còn ủ rũ, buồn đau như trước.

cho vit 3

cho vit 4

Chủ nhân Britten chia sẻ: Sự xuất hiện của Donald ngay sau khi Bletchley qua đời đã là một điều kì lạ, nhưng chứng kiến Donald ngày ngày bên cạnh bầu bạn cùng George khiến George trở lại cuộc sống bình thường, đây quả là một điều kì diệu. Bây giờ, mỗi ngày George và Donald đều cùng nhau chơi đùa, cùng nhau ăn uống, ngủ nghỉ. Thậm chí George còn sẵn sàng nhường giường của mình cho Donald.

cho vit 5

Britten cho hay: “Tuy anh không biết tại sao hai con vật này vừa gặp đã thành bạn, nhưng chứng kiến tình bạn thân thiết của chúng anh đã có thể hoàn toàn yên tâm”.

cho vit 6

Từ xưa tới nay, chó luôn được coi là người bạn tốt nhất của con người. Nhưng qua câu chuyện này rõ ràng không chỉ có tình bạn giữa người và vật nuôi, mà giữa những vật nuôi với nhau cũng có thể tồn tại thứ tình cảm đẹp đẽ này, thậm chí là khi chúng thuộc hai giống loài đối lập.

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Từ Khóa: