Chú chó Xiongxiong ngày nào cũng ngồi ngoan ngoãn đợi chủ ở ga tàu suốt hàng chục giờ liền. Lòng trung thành của chú chó khiến nhiều người xúc động.

Xiongxiong, 15 tuổi, sở hữu bộ lông màu vàng nhạt và đôi mắt tròn xoe. Chú chó dường như đã trở thành vị khách quen của ga tàu Liziba, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) khi ngày nào cũng có mặt tại đây chờ chủ.

Chú chó Xiongxiong ở Trung Quốc đợi chủ tan làm tại ga tàu 12 tiếng mỗi ngày
Chú chó Xiongxiong.

Mỗi ngày, Xiongxiong sẽ tiễn ông chủ ra ga tàu lúc 7-8h sáng. Sau đó, nó không bỏ về mà kiên nhẫn ngồi suốt 12 tiếng liền tại ga tàu đợi chủ quay về.

Người chủ của Xiongxiong chia sẻ: “Năm nay nó 15 tuổi. Tôi nuôi nó khoảng 7-8 năm rồi. Kể từ khi về ở với tôi, ngày nào nó cũng chờ tôi như vậy”.

Theo người dân địa phương, Xiongxiong rất khôn: “Nó không bao giờ ăn thức ăn của người lạ đưa cho. Xiongxiong chỉ ngồi đó cả ngày và chờ chủ. Mỗi lần nhìn thấy chủ, nó mừng như bắt được vàng vậy”.

Chú chó Xiongxiong trung thành hàng ngày đợi chủ đi làm về.

Câu chuyện về Xiongxiong được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội. Thậm chí, nhiều người còn đi cả quãng đường dài đến Trùng Khánh chỉ để gặp gỡ chú chó trung thành này.

Xiongxiong khiến nhiều người liên tưởng đến chú chó Hachiko ở Nhật Bản vào những năm 1920. Hachiko ngày nào cũng đến ga xe lửa để đón chủ nhân đi làm về. Ngay cả khi ông chủ đã qua đời sau cơn đau tim, Hachiki vẫn đều đặn tới nhà ga chờ suốt 9 năm liền. Đến năm 1935, người ta thấy Hachiko nằm gục chết tại chính sân ga đó.

Yến Yến