Đây là chú chó được mệnh danh lớn nhất thế giới và sống ẩn mình trong khu sâu nhất của dãy núi Caucasus. Nó được coi là một trong những con chó khổng lồ mạnh mẽ và lớn nhất thế giới hiện nay.

chu cho lon nhat the gioi 1

Nhưng bên cạnh đó, chúng cũng được cho là loài cực kỳ hung dữ và hoang dã với lực tấn công mạnh mẽ và hết sức dữ dằn. Mặc dù đã trải qua quá trình thuần hoá nhưng người ta khó lòng hoàn toàn chế ngự bản tính tự nhiên của nó.

chu cho lon nhat the gioi 2

Mặc dù hiện nay nhiều con chó Caucasus được người dân nuôi chủ yếu để bảo vệ gia đình. Nhưng có một điểm đặc biệt, đó là suốt cả cuộc đời nó chỉ nhận và trung thành với một chủ nhân duy nhất. Nó sẽ dùng chính cuộc sống của mình để bảo vệ chủ nhân.

chu cho lon nhat the gioi 3

Hơn nữa, khả năng phòng bị của loài chó này cũng đặc biệt mạnh mẽ, cộng thêm sức tấn công dũng mãnh khiến người ta cảm thấy vô cùng kinh ngạc. Vì vậy đối với những người lạ, tốt nhất nên cẩn trọng và đừng tuỳ tiện lại gần.

chu cho lon nhat the gioi 4

Nói rằng loài chó này có thể dễ dàng đánh bại chó ngao Tây Tạng trong 5 phút là một câu chuyện hết sức chân thực. Bởi vì trên thực tế, trong một chương trình  truyền hình với sự có mặt của loài chó này và chó tây tạng, đột nhiên chúng nhảy vào tấn công lẫn nhau. Kết quả con chó ngao Tây Tạng đã bị dính một đòn chí mạng vào ngay giữa cổ, trong vòng chưa đầy 5 phút liền bị chết.

Do đó bạn cần hết sức chú ý nếu không may bạn gặp phải loài chó này.

Bạch Mỹ

Xem thêm: