Thời gian qua ở Ukraine, người dân đã phải sống trong cảnh khói lửa. Tình hình xung đột tại vùng Donbass đang diễn ra căng thẳng, và đã xảy ra những vụ đánh bom…

Nhưng không chỉ cuộc sống của con người bị ảnh hưởng, mà những vật nuôi cũng rơi vào cảnh khốn cùng. Khi hỏa hoạn xảy ra, nhiều người chủ đã tháo dây cho thú nuôi để chúng chạy trốn, nhưng có một chú chó đã không làm như thế. Khi được chủ tháo dây, chú đã xông vào biển lửa.

Minh họa (Ảnh: NTDTV)
(Ảnh minh họa: NTDTV)

Người chủ đã rất bối rối trước sự việc trên. Lửa đang lan rộng và thời gian không còn đủ để quay lại cứu chú chó. Trong thời khắc tuyệt vọng đó, người chủ bất ngờ trông thấy chú chó của mình chạy thoát khỏi đám cháy, trên mồm ngậm một… chú mèo con. Tại vùng này chó mèo làm bạn với nhau rất tốt, và thật ngạc nhiên khi phản ứng đầu tiên của chó là cứu mèo.

Ukraine: Chú chó dũng cảm lao vào biển lửa để cứu mèo (Ảnh: NTDTV)
Ukraine: Chú chó dũng cảm lao vào biển lửa để cứu mèo (Ảnh: NTDTV)

Trong khoảnh khắc đó, nếu không có sự giúp đỡ của chú chó, thì chú mèo hẳn phải bị chết cháy trong biển lửa. Chú chó đã dũng cảm quên đi bản thân để cứu bạn. Chúng ta ngày nay cũng chẳng mấy ai vô tư và dũng cảm đến như vậy. Quả là một hành động đẹp, phải không các bạn?

Quang Minh

Xem thêm: