Người đi đường nhìn chú chó từ xa rất giống một con lợn, nhưng đến gần mới phát hiện ra chú chó nhỏ bị biến dạng do cổ bị thắt bằng dây cao su.

Theo tin tức cho biết Tổ chức bảo vệ động vật huyện Vân Lâm (Đài Loan) đã cứu được một chú chó 3 tháng tuổi bị thắt cổ bằng dây cao su. Bình thường đầu của những chú chó khác đều thuộc dạng nhỏ, nhưng không ngờ đầu của chú chó này lại sưng lên giống như một quả bóng được bơm hơi.

(Đầu của chú chó bị xưng to - Ảnh: Internet)
(Đầu của chú chó bị xưng to – Ảnh: Internet)

Ngày 21 tháng 1 năm 2016 được biết trong chợ huyện Vân Lâm xuất hiện một chú chó bị sưng nghiêm trọng ở đầu, thân hình gầy gò của nó đứng còn không vững. Sáng sớm hôm sau đã có một đoàn nhân viên cứu trợ đến hiện trường để giúp đỡ chú chó.

(Nhìn từ xa chú chó như một chú lợn đầu to - Ảnh: Internet)
(Nhìn từ xa chú chó như một chú lợn đầu to – Ảnh: Internet)

Nhìn từ xa chú chó rất giống một con lợn, nhưng khi đến gần thì người ta phát hiện đó là chú chó nhỏ đã bị biến dạng và đuối sức vì bị thắt cổ bằng dây cao su.

Hiện tại thì chú chó vẫn đang được điều trị tại bệnh viện chuyên chữa trị cho động vật. Tuy rằng đã lấy ra được chiếc dây cao su ở cổ, nhưng vì vết thương quá sâu nên chú chó cần nhiều thời gian để vết thương hồi phục.

(Dây cao su được các nhân viên y tế lấy ra – Ảnh: Internet)

Có rất nhiều chú chó bị dây cao su trói vào cổ chỉ vì sự vô ý của người sử dụng sau khi dùng xong vứt dây cao su bừa bãi xuống đất, cũng có không ít các trường hợp chú chó bị hành hạ dùng dây cao su trói vào cổ. Dù là nguyên nhân gì thì người sử dụng dây cao su này thật đáng trách.

Đức Hải (theo Meirihaowen)