Vào chiều hôm qua (18/3), chồng ca sĩ Lệ Quyên đã trích số tiền 100 triệu đồng từ quỹ “Tình nghệ sĩ” mà vợ anh cùng các nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng sáng lập để gửi tặng nam diễn viên Nguyễn Hoàng. Với số tiền này, gia đình Nguyễn Hoàng có thể an tâm trang trải cuộc sống cũng như thuốc men cho anh cũng như không lo bị ngân hàng siết nhà.

Được biết, “Tình nghệ sĩ” là  quỹ từ thiện do một nhóm nghệ sĩ lập ra để giúp đỡ những nghệ sĩ già, neo đơn hay những nghệ sĩ trong tình cảnh bệnh tật, ngặt nghèo. Quỹ này được khởi xướng bởi diễn viên nghệ sĩ Hiền Mai, ngoài ra còn có sự tham gia của các nghệ sĩ khác như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên nhạc sĩ Lê Quang, đạo diễn Trần Vy Mỹ… Theo đó, các nghệ sĩ này thường biểu diễn tại phòng trà “Không Tên” và lấy tiền bổ sung vào quỹ.

Trước đó, vợ Nguyễn Hoàng từng chia sẻ về việc nam diễn viên có cầm cố nhà cho ngân hàng vay 300 triệu đồng để hỗ trợ chị gái buôn bán. Tuy nhiên đến thời gian gần đây, do không có khả năng chi trả lãi, nên căn nhà có khả năng sẽ bị ngân hàng thanh lý. Thậm chí, mới đây Nguyễn Hoàng đã khóc khi chứng kiến nhân viên ngân hàng đến chụp ảnh căn nhà.

“Khi nhân viên ngân hàng về rồi, Hoàng khóc và bỏ ăn. Tôi đoán chắc nó nghĩ người ta đến xiết nhà nên tủi thân và lo lắng“, mẹ vợ anh cho biết.

Sau gần 3 tháng nhập viện do tai biến mạch máu não, nam diễn viên được cho về gia đình để tập luyện. (Ảnh: Ngoisao.net)
Sau gần 3 tháng nhập viện do tai biến mạch máu não, nam diễn viên được cho về gia đình để tập luyện. (Ảnh: Ngoisao.net)

Tâm trạng bất an của nam diễn viên khiến cả gia đình lo lắng. Chị Trúc – vợ Nguyễn Hoàng – cho biết chị cùng bạn bè thân thiết của chồng phải động viên, dỗ dành để anh ăn trở lại. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ mới đây của các nghệ sĩ như Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng… gia đình Nguyễn Hoàng đã an tâm phần nào. Ngoài ra, phía ngân hàng cũng cho biết, họ chỉ đến kiểm kê tài sản theo định kỳ và trong hợp đồng cũng ghi rõ là năm 2019 mới là thời hạn cuối cùng nam diễn viên phải hoàn vốn cho ngân hàng.

Được biết, hiện tại, việc ăn uống, đi lại hay tiểu tiện của Nguyễn Hoàng đều phải có người giúp đỡ. Nam diễn viên đã hiểu những gì mọi người xung quanh nói nhưng vì thanh quản còn yếu nên chưa trả lời được. Gia đình cho biết, họ đang đợi sức khoẻ của Nguyễn Hoàng tốt hơn, cơ thể mập hơn một chút sẽ tiến hành mổ để lắp não cho anh.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: