Với 6 tuyến phố đi bộ ở phố cổ chắc chắn sẽ là nơi vui chơi cuối tuần thú vị cho người dân thủ đô.

Thời gian đi bộ là từ 19h – 24h vào mùa hè và 16h – 24h vào mùa đông vào 3 buổi tối cuối tuần. Đây là dịp để du khách trải nghiệm rất nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật hấp dẫn.

1. Xem biểu diễn nghệ thuật dân gian

Trên các tuyến phố đi bộ, du khách có thể bắt gặp một vài sân khấu biểu diễn nghệ thuật dân gian như hát chầu văn ở đầu phố Lương Ngọc Quyến – Mã Mây, hát ca trù ở đền Bạch Mã… Những buổi biểu diễn thường thu hút rất đông sự quan tâm của người dân sống trong phố cổ cũng như khách du lịch.

choi-pho-co-ha-noi-cuoi-tuan1

2. Nghe biểu diễn âm nhạc đường phố

Ba điểm biểu diễn nhạc đương đại để phục vụ du khách là ở ngã năm Đông Thái – Mã Mây – Đào Duy Từ – Hàng Buồm, ngã tư Tạ Hiện – Lương Ngọc Quyến và Tạ Hiện – Hàng Buồm.

Xem những phần biểu diễn nhạc không lời chắc chắn là trải nghiệm không thể bỏ lỡ cho khán giả trẻ khi đến thăm khu phố đi bộ.
choi-pho-co-ha-noi-cuoi-tuan2

3. Thăm các ngôi nhà, di tích cổ

Bước trên những tuyến phố đi bộ và đến thăm một số di tích lịch sử sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm vô cùng lý thú.

Đến thăm nhà cổ Mã Mây hay chiêm ngưỡng kiến trúc cổ kính của đền Bạch Mã, đền Hương Tượng, đình Kim Ngân, đình Đồng Lạc sẽ giúp bạn hiểu và yêu thêm những nét bình dị, thanh lịch xưa của người Hà Nội.

choi-pho-co-ha-noi-cuoi-tuan3

4. Thưởng thức ẩm thực

Đến phố đi bộ mà bỏ qua thưởng thức ẩm thực đường phố là một thiếu sót lớn. Ở đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều món ăn khác nhau từ món để ăn no như bún, phở, miến, hay món để nhậu lai rai như đồ nướng, mực nướng và cả những thức quà ăn vặt đậm chất thủ đô như bánh rán, ngô xào, thịt xiên nướng.

choi-pho-co-ha-noi-cuoi-tuan4

5. Đi bar/pub ở vỉa hè
Nếu không quen với âm nhạc quá mạnh trong các quán Bar, thì nhẹ nhàng tại các các bar/pub nơi vỉa hè phố cổ là trải nghiệm lý tưởng dành cho bạn. Chắc chắn sẽ không gì thú vị hơn khi được ngôi nhâm nhi cốc đồ uống ngon lành, thưởng thức âm nhạc dịu nhẹ và ngắm nhìn cuộc sống giản dị nơi góc phố cổ Hà Nội.

choi-pho-co-ha-noi-cuoi-tuan5

6. Đi bộ và ngắm nhìn cuộc sống

Phố cổ là nơi giữ gìn tinh hoa văn hoá cũng như in dấu đặc trưng phong cách sống của người Hà Nội. Đi dọc tuyến phố đi bộ và để ý khám phá nét đẹp văn hoá giản dị, truyền thống của thủ đô chắc chắn sẽ là trải nghiệm lý thú không thể bỏ lỡ.

 

choi-pho-co-ha-noi-cuoi-tuan6

Theo nguồn báo Du lịch

Biên tập: Như Nguyễn