Trong lúc chơi đùa ở ban công tầng 3 chung cư thuộc khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), một bé trai khoảng 4 tuổi đã không may rơi xuống đất.

Chiều 3/3, đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng Công an quận Hoàng Mai (TP. Hà Nội) xác nhận, tại khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) vừa xảy ra vụ việc bé trai khoảng 4 tuổi rơi từ trên ban công xuống đất tử vong, theo báo Lao Động.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 3/3, người dân khu vực tòa nhà Rice City, khu đô thị Linh Đàm bất ngờ chứng kiến sự việc một bé trai khoảng 4 tuổi nằm sõng soài, bất tỉnh dưới sân tòa nhà.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, cháu bé được đưa đến Bệnh viện 103, tuy nhiên, nạn nhân được xác định đã tử vong.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Lao Động)

Trước đó, sáng cùng ngày, anh V.A.D (45 tuổi) trú tại một chung cư ở gần Cầu Bươu, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội (cách hiện trường khoảng 3 km) đưa con trai là cháu V.Đ.Q (4 tuổi) đến gửi tại nhà chị vợ là chị V.T.T.H (44 tuổi) ở tầng 3 tòa Trung, chung cư Rice City Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, theo báo Thanh Niên.

Khoảng 11 giờ 40 phút cùng ngày, chị H. đi ra ngoài, sơ ý để cửa bị sập chốt không mở được. Lúc này, trong nhà chỉ có một mình cháu Q. Trong khi đang nhờ bảo vệ tòa nhà lên mở cửa thì cháu Q. trèo lên cửa sổ không có chấn song, bị ngã xuống tầng 1 tử vong.

Khi xảy ra sự việc, bố mẹ của bé chưa về. Qua xác định, cháu bé đã ra khu vực ban công chơi và không may bị ngã từ tầng 3 xuống đất.

Một số người dân ở chung cư Rice City Linh Đàm cho biết, từ tầng 1 – 4 tòa nhà là tầng dịch vụ, để xe. Nên độ cao ở tầng 3 căn hộ nơi bé trai rơi xuống tương đương với tầng 7. Nhận thức được mối nguy hiểm từ cửa sổ không có lan can nên sau khi nhận bàn giao nhà, không ít hộ đã tự hàn lan can cửa sổ để phòng ngừa, nhưng cũng còn không ít căn hộ chưa làm.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng khẩn trương đến hiện trường phong tỏa để khám nghiệm, điều tra.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Thanh Thanh (tổng hợp)